A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân bay Tân Sơn Nhất “chiếm đỉnh” cả nước về lượng hành khách dịp Tết

Với gần 150 nghìn hành khách/ngày, sân bay Tân Sơn Nhất “chiếm đỉnh” cả nước về sản lượng vận tải hành khách trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sân bay Tân Sơn Nhất liên tục

Sân bay Tân Sơn Nhất liên tục "chiếm đỉnh" về sản lượng hành khách trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa cập nhập sản lượng khai thác, phục vụ dự kiến trong ngày 27/1 (tức Mùng 6 Tết) với gần 150.000 hành khách. Con số này có thể tiếp tục duy trì trong ít nhất 2 ngày tới kế hoạch và số liệu tổng hợp từ các hãng vẫn đang cho những tín hiệu rất lạc quan.

Cụ thể, trong ngày 27/1, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có tổng số 916 chuyến bay cất hạ cánh. Tổng số hành khách qua Cảng đạt 149.177 người. Đông nhất là lượng hành khách trở lại TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với 71.361 người.

Cùng với bay quốc nội, các đường bay quốc tế đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng có mức tăng trưởng đáng mừng. Chưa có con số thống kê chính thức nhưng theo đại diện Cảng, chuyến bay quốc tế đến cũng ghi nhận số lượng hành khách Việt Nam khá đông. Phần lớn hành khách là các gia đình đã đi du lịch, thăm người thân ở nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Với sản lượng hành khách tăng cao đột biến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã có kế hoạch điều tiết giờ bay hợp lý, thay vì khung giờ 16 giờ - 18 giờ thì chuyển qua 21 giờ - 0 giờ nên sức ép lên hạ tầng trong và ngoài sân bay đều đã được giải tỏa đáng kể.

 

Sản lượng hành khách liên tục lập kỷ lục, tuy đông nhưng không ùn tắc là nhờ vào nỗ lực điều phối slot của Cục Hàng không Việt Nam kể từ giai đoạn trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Đơn cử như trong ngày hôm nay, mặc dù hơn 900 chuyến bay nhưng có đến gần 100 chuyến bay trong khung giờ nửa đêm và rạng sáng giúp giải toả áp lực rất lớn cho hạ tầng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các tuyến đường xung quanh. Từ đó, hành khách xuống sân bay cũng thuận lợi đón xe về nhà, không còn phải chờ đợi lâu như trước – Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Nam Trần Doãn Mậu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ