A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Donald Trump "không thể ngăn cản" vào năm 2024?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang đi những bước vững chắc trong việc quay lại Nhà Trắng.

 
Ông Donald Trump 'không thể ngăn cản' vào năm 2024?
 

Một cuộc thăm dò vừa mới được công bố cho thấy rằng mặc dù còn tồn tại vô số vấn đề, ông Donald Trump sẽ vẫn chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa nhằm lựa chọn ứng viên ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Nhưng tất nhiên giới truyền thông chưa biết liệu điều này có kéo dài hay không, chưa một nhà phân tích nào dám khẳng định chắc chắn, họ chỉ có thể dự đoán xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đối với Đảng Cộng hòa.

Theo tờ Morning Consult: “Chỉ còn hơn một năm nữa là diễn ra cuộc bỏ phiếu lựa chọn ứng viên của Đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn là người dẫn đầu khi được 48% cử tri sơ bộ tiềm năng bày tỏ sự ủng hộ".

"Trong khi đó đối thủ lớn nhất, Thống đốc Florida Ron DeSantis - người dự kiến ​​​​sẽ khởi động một chiến dịch vận động sau khi phiên họp lập pháp tại bang của ông kết thúc vào tháng 5/2023, mới chỉ được 31% cử tri tiềm năng ủng hộ".

Ông Donald Trump 'không thể ngăn cản' vào năm 2024? ảnh 1

Ông Donald Trump nhiều khả năng sẽ tiếp tục so tài với đương kim Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2024.

Tờ Morning Consult cũng đưa ra thêm một số dữ liệu để chia sẻ: “Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump đang được cải thiện: Sau vài tuần kém ông DeSantis về mức độ nổi tiếng trong số những cử tri sơ bộ tiềm năng của năm 2024, Cựu Tổng thống đang thay đổi tình thế".

 

"Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy 77% cử tri tiềm năng đưa ra quan điểm ủng hộ ông Trump, cao hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong Đảng Cộng hòa".

"Đây là điều rất đáng khích lệ, đặc biệt khi mới 1 tháng trước, các cử tri sơ bộ tiềm năng của Đảng Cộng hòa có quan điểm tiêu cực về ông Trump cao hơn 15 điểm phần trăm so với phe có quan điểm tích cực. Bây giờ họ gần như ngang nhau, với 34% ủng hộ và 33% còn tỏ ý nghi ngờ”.

Điều này có thể dẫn đến kết quả gì thì vẫn còn là điều khó nói, nhất là khi sẽ xuất hiện thêm những diễn biến khó lường, nhưng ít nhất nó cũng thể hiện bước tiến mạnh mẽ của ông Trump trong quá trình trở lại Nhà Trắng.

Ngoài ra cần lưu ý, một cựu nhân viên Nhà Trắng giấu tên dưới thời Tổng thống Donald Trump đã cho biết: “Thành thật mà nói, những cuộc thăm dò như thế này hoàn toàn vô nghĩa và chẳng có giá trị gì dù chỉ trong vài tuần tới".

"Nhớ lại năm 2012, tất cả chúng ta đang nói về Rick Perry sẽ là tổng thống tiếp theo? Điểm mấu chốt là cho đến khi tiến gần đến các cuộc bầu cử sơ bộ, tất cả chỉ là thứ để xem và học hỏi. Hãy theo dõi, tôi cho là vậy, tôi chỉ biết một điều: chắc chắn sẽ rất thú vị khi theo dõi”.

Theo Morning Consult

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội