A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông bầu boxing Kim Sang-bum và tham vọng lớn trong năm 2023

Tiếp tục sứ mệnh nâng tầm boxing Việt Nam, ông bầu Kim Sang-bum của lò Cocky Buffalo đã có một loạt kế hoạch lớn trong năm 2023, khi hợp tác chặt chẽ với các đối tác từ quê hương Hàn Quốc lẫn Philippines.

Ông bầu boxing Kim Sang-bum và tham vọng lớn trong năm 2023

Ông Kim Sang-bum được xem là ông bầu boxing nổi tiếng nhất Việt Nam, có quan hệ rất tốt với các tổ chức boxing quốc tế. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Kim Sang-bum còn được gọi là Park Hang-seo của boxing Việt Nam. Với tâm huyết và việc đầu tư lớn của mình, ông đã góp công rất lớn giúp boxing Việt Nam rạng danh trên đấu trường quốc tế, với đai vô địch WBO thế giới hạng mini-flyweight của võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi.

Sau đó, ông tiếp tục phát triển tài năng của Đinh Hồng Quân, biến tay đấm sinh năm 1998 trở thành nhà vô địch IBF Châu Á hạng Lightweigt (Quân sau đó bị tước đai vì bị lố cân nhưng vẫn đánh bại đối thủ thách đấu ở lần thượng đài gần nhất).

Trong năm 2022, ông Kim cùng Cocky Buffalo đã ghi dấu ấn, tạo tiếng vang lớn với các tổ chức quyền Anh nhà nghề quốc tế khi đưa Thu Nhi sang Costa Rica thi đấu, đưa võ sĩ danh tiếng Esquiva Falcao (Brazil) sang giao lưu, xây dựng mối quan hệ với huyền thoại Manny Pacquicao để võ sĩ Việt Nam có thể sang đây tập luyện, tổ chức các sự kiện giao lưu với các tay đấm Hàn Quốc, cũng như tổ chức các giải boxing, MMA hoành tráng tại Grand Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu)…

Ngày 28.1 tới, một võ sĩ của lò Cocky Buffalo sẽ được ông Kim Sang-bum đưa sang Hàn Quốc thi đấu. Ảnh: Cocky Buffalo

Ngày 28.1 tới, một võ sĩ của lò Cocky Buffalo sẽ được ông Kim Sang-bum đưa sang Hàn Quốc thi đấu. Ảnh: Cocky Buffalo

Không dừng lại ở đó, trong năm 2023, ông Kim Sang-bum sẽ bắt tay thực hiện nhiều kế hoạch tham vọng. “Tôi sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện boxing, MMA đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, xây dựng lộ trình để đưa Đinh Hồng Quân trở lại tranh đai vô địch IBF Châu Á cũng như hướng đến mục tiêu xa hơn. Ngoài ra, tôi cũng hướng đến việc tuyển chọn những vận động viên trẻ, có xuất thân nghèo khó nhưng có tiềm năng, ý chí để đào tạo lâu dài. Họ sẽ là những hạt giống tiềm năng cho boxing Việt Nam”, ông Kim Sang-bum cho biết.

Thông qua truyền thông, ông Kim biết được trường hợp đau lòng của bé Hạo Nam, vốn mê tập võ, chỉ vì quyết tâm kiếm tiền để đóng học phí đã xảy ra tai nạn đáng tiếc. Bằng tâm huyết của mình, ông Kim Sang-bum quyết tâm sẽ làm cầu nối, để những em bé có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có đam mê và năng khiếu với boxing được tập bài bản, chuyên nghiệp.

Đặc biệt trong năm 2023, ông Kim sẽ phối hợp chặt chẽ với người đồng hương Choi Han-in để đưa các võ sĩ của Cocky Buffalo nói riêng và TPHCM nói chung sang Hàn Quốc tập luyện, thi đấu thường xuyên. “Ông Choi có một tổ hợp thể thao bao gồm khu nghĩ dưỡng, tập luyện và thi đấu boxing rất hiện đại tại Hàn Quốc. Ông ấy sẵn sàng đài thọ các võ sĩ Việt Nam có tiềm năng sang đây tập luyện, thi đấu. Họ chỉ tốn vé máy bay, còn lại mọi chi phí bên họ sẽ lo. Tôi rất vui vì điều này, bởi đây là cơ hội rất tốt để các võ sĩ Việt Nam được trui rèn kinh nghiệm, làm quen với nhiều phong cách khác nhau”.

Trước mắt vào ngày 28.1 tới, võ sĩ Olimjon Nazarave của lò Cocky Buffalo sẽ có 1 trận đấu bảo vệ đai vô địch tại đây. Sau đó, giữa 2 bên sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện thi đấu giữa Việt Nam, Hàn Quốc trong năm 2023, tạo cơ hội cho Đinh Hồng Quân và các đồng nghiệp thăng tiến. “Tiềm năng của boxing Việt Nam rất lớn. Tôi sẽ tiếp tục hành trình để giúp họ phát triển tài năng, làm rạng danh cho boxing Việt Nam”, ông Kim Sang-bum nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội