A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga bắn rụng 2 "xe tăng bay" Su-25 và tấn công một loạt kho đạn Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Ukraine, đồng thời tấn công một loạt kho đạn dược của đối phương.

 
Một quân nhân của công ty quân sự tư nhân Nga Wagner Group ở Soledar. (Ảnh: Sputnik/Viktor Antonyuk).
Một quân nhân của công ty quân sự tư nhân Nga Wagner Group ở Soledar. (Ảnh: Sputnik/Viktor Antonyuk).
 

Ngày 26/1, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, lực lượng Nga đã giáng hỏa lực vào nơi tập trung nhân lực của các lữ đoàn cơ giới số 14 và 92 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka, Timkovka (vùng Kharkov) và Novoselovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Hơn 20 binh sĩ Ukraine, 1 phương tiện chiến đấu bọc thép, 1 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo D-20 của họ bị tiêu diệt.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị của Lữ đoàn tấn công trên không 25 và 95 của AFU gần Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), cũng như khu vực rừng Serebryansky, đã bị lực lượng Nga tấn công. Tại đây, Ukraine có 70 quân nhân thương vong, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất bị tiêu diệt trong ngày.

Ở hướng Donetsk, một kho đạn pháo của AFU đã bị phá hủy gần Konstantinovka (DPR). Hơn 40 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh, 2 hệ thống Grad MLRS, 1 đơn vị pháo tự hành M109 Paladin, 2 khẩu pháo D-20 và Hyacinth-B, 1 tổ hợp radar phản pháo AN/TPQ-50 đã bị vô hiệu hóa.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, các đơn vị của Nhóm lực lượng Vostok (Nga) đã giáng hỏa lực vào đối phương ở các khu vực Ugledar (DPR), Pavlovka và Levadnoye (vùng Zaporozhye). Tổng thiệt hại của Ukraine theo hướng này lên tới 60 quân nhân, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải.

Ngoài ra, 2 cơ sở lưu trữ nhiên liệu cho thiết bị quân sự và 3 kho đạn của AFU đã bị phá hủy gần các thị trấn Ugledar (DPR) và Chervonoye và Kantserovka (vùng Zaporozhye).

Ở hướng Kherson, 3 khẩu pháo D-20, 1 khẩu pháo tự hành Gvozdika và 2 trạm radar phản pháo AN/TPQ-37 và AN/TPQ-50 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị tiêu diệt trong hỏa lực Nga.

4 kho đạn của AFU đã bị tấn công ở các khu vực Dudchany, Tokarevka (vùng Kherson) và Chervonogrygovka, vùng Dnepropetrovsk.

 

Các lực lượng Nga cũng tấn công vào 83 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí bắn, cũng như nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 119 khu vực.

Một radar của hệ thống phòng không S-300 Ukraine đã bị phá hủy gần Ochakov (vùng Nikolayev).

Bên cạnh đó, chiến đấu cơ của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần Andreevka và Ugledar (DPR).

Ngoài ra, 8 UAV Ukraine đã bị tiêu diệt tại các khu vực Kreminna, Zhytlovka, Novokrasnyanka (LPR), Nikolskoye (DPR), Novoprokopovka và Dorozhnyanka của vùng Zaporozhye.

Lực lượng Nga cũng đánh chặn được 7 tên lửa phóng từ các hệ thống Olha, Uragan và HIMARS, cùng 1 tên lửa chống radar HARM gần Kreminna (LPR), Kuybyshevo, Valerianovka (DPR), Novouspenovka (vùng Zaporozhye), Chaplynka, Kostogryzovo (vùng Kherson).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 25/1, phía Nga mất 780 quân, 14 xe tăng, 27 xe bọc thép chiến đấu, 15 pháo, 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 2 máy bay, 1 trực thăng, 6 UAV, 19 phương tiện chở nhiên liệu và 1 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ