A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi bộ quyên góp hỗ trợ bệnh nhân nghèo, sinh viên vượt khó

Cần Thơ - Sáng 12.1, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức chương trình Lễ đi bộ với chủ đề “Bước chân ngày xuân – mang Tết về nhà”.

Chương trình Lễ đi bộ nhằm quyên góp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Quỹ học bổng sinh viên vượt khó, và cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – cho biết, hoạt động đi bộ quyên góp gây quỹ hỗ trợ người nghèo và quỹ học bổng sinh viên vượt khó học tập là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, là nơi kết nối hàng ngàn trái tim yêu thương cùng một mục đích tất cả vì một cái Tết ấm no thấm đậm tình người.

 

PGS. TS Nguyễn Trung Kiên phát biểu. Ảnh: Phòng TT&TT Trường ĐH Y Dược Cần Thơ 

Theo đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã kêu gọi và vận động tất cả các nguồn lực từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng “nối vòng tay lớn” để tạo thành nguồn lực mạnh mẽ, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng bước các em sinh viên đến trường.

 

 

 Các thành viên tham gia Lễ đi bộ. Ảnh: Phòng TT&TT Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Dịp này, nhà trường đã trao 99 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó năm 2023; tặng quà cho các cán bộ, viên chức, người lao động khó khăn đang công tác tại trường.

Ngoài ra, trường cũng phối hợp với UBND Phường An Khánh vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho người dân nghèo trên địa bàn cư trú, tặng quà cho những người dân khó khăn đang sinh sống tại phường.

Đặc biệt, trong dịp Tết đến xuân về, bệnh viện trường cũng phát động quyên góp để trao tặng quà đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết phải ở lại bệnh viện để điều trị.

Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 330 triệu đồng, và hiện trường vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp hỗ trợ thêm cho các đối tượng.

Theo PGS. TS Nguyễn Trung Kiên, chương trình Lễ đi bộ đã hướng đến tinh thần thể thao vì sức khỏe và sự chia sẻ, mỗi cá nhân không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình vào “hành trình thiện nguyện”, qua đó lan tỏa tình yêu thương con người, tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội