A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Hợp tác hàng không - du lịch: Kết nối điểm đến toàn cầu": Hội thảo đầu tiên bàn về thu hút du khách quốc tế sau chỉ đạo của Thủ tướng

Tại Hội thảo “Hợp tác Hàng không - Du lịch: Kết nối điểm đến toàn cầu” do Báo Văn Hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chiều 27.12 tại TP Đà Nẵng, các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành khẳng định: Đây là Hội thảo cần thiết và rất có ý nghĩa để bàn các giải pháp thu hút du khách quốc tế; đồng thời là Hội thảo đầu tiên bàn sâu về nội dung này sau chỉ đạo của Thủ tướng tại Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam ngày 21.12 vừa qua.

C:\Users\Admin\Desktop\ANH 2\2Q7A6943.JPG

Toàn cảnh Hội thảo

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Trịnh Thị Thủy và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đồng chủ trì Hội thảo. Cùng tham gia chủ trì có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương; các doanh nghiệp hàng không, du lịch trên cả nước; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Tại Hội thảo, ý kiến của các đại biểu đã nêu bật lên những cơ hội, khó khăn, thách thức của du lịch Việt Nam thời gian tới, qua đó cùng bàn bạc đưa ra giải pháp nhằm phục hồi thị trường khách quốc tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

C:\Users\Admin\Desktop\ANH 2\2Q7A6845.JPG

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, TP sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn để khôi phục du lịch - hàng không

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cám ơn và đánh giá cao sáng kiến của Báo Văn Hóa đã chủ trì, phối hợp tổ chức hội thảo du lịch quy mô, bàn về một vấn đề nóng là thu hút du khách quốc tế được tổ chức tại TP Đà Nẵng. Bà Ngô Thị Kim Yến cũng cho biết, năm 2022 được xem là năm đánh dấu sự trở lại và phục hồi của ngành hàng không và du lịch cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Ngay sau khi Chính phủ có chủ trương mở cửa hoàn toàn du lịch, thành phố đã nỗ lực không ngừng để khôi phục các đường bay đến Đà Nẵng, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá thông qua việc tổ chức các sự kiện có quy mô quốc tế.

Hội thảo có sự tham gia của hàng trăm đại biểu là doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam cho biết, giới lữ hành du lịch trong cả nước đã chờ đợi từ lâu một hội thảo chuyên bàn về thu hút du khách quốc tế. Hội thảo này đã đáp ứng được yêu cầu đó, nhất là sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam diễn ra ngày 21.12 vừa qua.

E:\DCIM\100CANON\IMG_6481.JPG

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam chia sẻ với Hội thảo

Đồng tình với ý kiến của ông Cao Trí Dũng, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam; TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực; Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam Cao Trí Dũng; lãnh đạo Sở Du lịch các tỉnh miền Trung cho rằng: Đây là hội thảo cần thiết và rất có ý nghĩa.

D:\HỘI THẢO ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH\Ảnh\may 2\2Q7A6991.JPG

Phó Phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Bùi Minh Đăng phát biểu tại Hội thảo

Ông Bùi Minh Đăng, Phó Phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đưa ra giải pháp cụ thể tại địa phương, như nâng tần suất khai thác các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ; tạo điều kiện cho hoạt động của các hãng hàng không quốc tế Việt Nam, tăng cường khai thác các địa phương nội địa lớn; phối hợp với Tổng cục Du lịch giữa 2 ngành hàng không - du lịch; nghiên cứu nguồn khách, loại hình du lịch mới, dịch vụ dành cho hành khách có khả năng chi trả cao đang dần xuất hiện; tiếp tục triển khai các dự án nâng cấp cảng hàng không để tăng năng lực của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đón thêm nhiều chuyến bay.

Các ý kiến và thảo luận sôi nổi tại Hội thảo sẽ được Ban tổ chức tổng hợp, trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham khảo, có thêm các giải pháp thu hút du khách quốc tế trong thời gian tới

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội