A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Đưa trồng trọt hữu cơ trở thành ngành mũi nhọn

Một trong những mục tiêu mà Hà Nội hướng đến vào năm 2025 là diện tích trồng trọt hữu cơ đạt khoảng 1,5 - 2% tổng diện tích đất trồng trọt, trở thành mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp.

Đến năm 2025, vùng lúa hữu cơ của Hà Nội sẽ đạt khoảng 1.423ha, đáp ứng từ 10 - 15% nhu cầu lương thực cho người dân Thủ đô. Vùng rau, cây ăn quả và chè hữu cơ sẽ từng bước được mở rộng, đạt lần lượt 515ha, 483ha và 150ha vào năm 2025. Trong khi đó, vùng sản xuất dược liệu và lâm sản ngoài gỗ từ tự nhiên cũng sẽ phát triển lên 188ha so với hiện nay.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, Hà Nội kỳ vọng diện tích canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sẽ chiếm ít nhất 1,5% tổng diện tích đất nông nghiệp hiện có của toàn TP. Đến năm 2030, con số này sẽ đạt từ 2,5 - 3% tổng diện tích đất trồng trọt.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, thực hiện chủ trương phát triển trồng trọt theo hướng hữu cơ của UBND TP, hiện nay, đơn vị đang phối hợp với các sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, tổng hợp, đánh giá thực trạng, nhu cầu và điều kiện đáp ứng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Trên cơ sở đó, nghiên cứu xây dựng, tiến tới ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp.

Bên cạnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 10/NQ-HĐND của HĐND TP về một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, Sở NN&PTNT Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT đẩy nhanh việc triển khai các nội dung thuộc Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 885/QĐ-TTg.

“Hà Nội phấn đấu đưa trồng trọt hữu cơ nói riêng trở thành mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp, có trình độ sản xuất tiên tiến trong vùng Đồng bằng sông Hồng và của cả nước. Qua đó gia tăng giá trị cho nông sản, cải thiện nhanh hơn đời sống của người nông dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội” - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội