A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ mở cửa cho người dân du xuân

TPHCM - Đến thời điểm này, các hạng mục tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) đã cơ bản hoàn thành. Đường hoa sẽ mở cửa cho người dân vào tham quan từ 19h ngày 19.1 (tức 28 Tết).

 

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay mang chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng thể hiện muôn sắc xuân để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa đã thành biểu tượng của thành phố vào dịp Tết Nguyên đán.

 

 Năm nay, biểu tượng linh vật của năm mới không nằm ở vị trí trung tâm mà dời sang hai bên để tạo không gian thoáng đãng, tối ưu về mặt lưu thông trong những ngày đường hoa mở cửa phục vụ công chúng thưởng ngoạn. Hình ảnh đàn mèo có chiều cao từ 0,8-4,5m ở khu vực cổng chính đã được hoàn tất. 

 

 Ở phía cuối là đôi mèo cao 4,5m và 5,5m tạo điểm nhấn cho đường hoa năm nay. 

 

 Kỷ niệm 20 năm đường hoa, trên diện tích hơn 240 m2 sau lưng cổng chào là đại cảnh "Vùng ký ức". Tại đây, toàn bộ mô hình 20 linh vật đã từng xuất hiện tại vị trí cổng chào được thể hiện ở mức tương đồng đến 80% so với nguyên bản năm xưa. Khách đến thưởng ngoạn có thể chụp ảnh chung với hình ảnh đại diện con giáp của mình.

 

 Hình ảnh linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

 

Xuyên suốt đường hoa dài 600m là 70 hình ảnh linh vật mèo được cách điệu thể hiện đa dạng về kích thước (thấp nhất 0,6 m, cao nhất 5,5 m), được làm từ nhiều loại vật liệu như mút xốp, sắt, sơn mỹ thuật, phủ mùn cưa, giả đất nung đến ốp hoa tươi…

 

 

Bên cạnh đó, đường hoa năm nay sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải, dây thun… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ. 

 

 Các tiểu cảnh cơ bản hoàn thành chờ thời khắc khai mạc, đón khách vào tham quan.

 

 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ mở cửa chính thức trong vòng 8 ngày, từ 19 giờ ngày 19.1 đến 21 giờ ngày 26.1 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 Tết). Người dân, du khách có thể vào tham quan tự do bằng tất cả các cổng, đi lại không hạn chế, không khống chế số lượng người vào tham quan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội