A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà máy lọc dầu và đô thị Nga gần Ukraina bị tấn công liên tiếp

Nga cho biết, pháo binh Ukraina đã tấn công một đô thị trong lãnh thổ Nga lần thứ ba trong tuần này và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào 2 nhà máy lọc dầu của Nga diễn ra ngày 31.5.

Nhà máy lọc dầu và đô thị Nga gần Ukraina bị tấn công liên tiếp

Hình ảnh do thống đốc Belgorod của Nga công bố cho thấy hậu quả của các cuộc pháo kích trong khu vực. Ảnh: Thống đốc Belgorod

Tại thị trấn Shebekino của Nga, 2 trong số 4 người bị thương đã phải nhập viện và đạn pháo đã làm hư hại một tòa chung cư, 4 ngôi nhà và 1 trường học - thống đốc vùng Vyacheslav Gladkov cho biết.

Đầu tuần này, ông Gladkov thông tin, 2 cơ sở công nghiệp trong thị trấn đã bị tấn công và chính bản thân ông cũng gặp pháo kích vào cuối tuần trước khi đi vào thị trấn cách biên giới với Ukraina khoảng 7 km về phía bắc.

Các quan chức thân Nga ở vùng Lugansk phía đông Ukraina - 1 trong 4 vùng mà Mátxcơva tuyên bố sáp nhập - cho hay, Kiev đã sử dụng tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất để tấn công một trang trại ở làng Karpaty trong đêm, khiến 5 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Trong khi đó, Bộ tổng tham mưu Ukraina thông tin, các lực lượng của Kiev đã chống lại 22 cuộc tấn công của Nga ở miền đông Ukraina trong ngày qua và máy bay Ukraina đã thực hiện 11 cuộc tấn công vào nhân lực và thiết bị quân sự của Nga, nhưng không nêu rõ địa điểm.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã đẩy lùi các lực lượng Ukraina xung quanh 2 khu định cư ở vùng Donetsk, một phần của chiến tuyến dài 1.000 km hầu như không thay đổi sau nhiều tháng giao tranh ác liệt cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người.

Nga cũng tuyên bố đã phá hủy "tàu chiến cuối cùng" của Ukraina trong cuộc tấn công bằng tên lửa vào Odesa nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Các máy bay không người lái đã tấn công 2 nhà máy lọc dầu cách các cảng xuất khẩu dầu lớn nhất của Nga 65-80 km về phía đông vào ngày 31.5, theo các quan chức Nga.

Một đám cháy bùng phát tại nhà máy lọc dầu Afipsky nhưng sau đó đã được dập tắt và một máy bay không người lái đã lao vào nhà máy lọc dầu Ilsky nhưng không gây thiệt hại.

Theo thị trưởng Mátxcơva, máy bay không người lái của Ukraina đã tấn công các quận giàu có của thủ đô Nga ngày 30.5 và hai người bị thương trong khi một số khu chung cư được sơ tán trong thời gian ngắn. Điện Kremlin cho biết, hệ thống phòng không của Mátxcơva hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn điểm cần cải thiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội