A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa sắc Việt

Chương trình "Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa sắc Việt" sẽ phát sóng vào 20h ngày mùng 1 Tết Quý Mão (22.1) trên kênh VTV3. 

Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa sắc Việt

Chủ đề của "Đón Tết cùng VTV 2023" được lấy cảm hứng từ dự án "Họa sắc Việt". Ảnh: VTV

Trải qua năm thứ 10, "Đón Tết cùng VTV" vẫn tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình với những chủ đề mới mẻ, độc đáo cho mỗi năm.

Sau khoảng thời gian trầm lắng kéo dài do dịch, Tết 2023 là cột mốc đánh dấu sự trở về với những giá trị truyền thống vốn có của ngày đầu Xuân. Theo đó, "Đón Tết cùng VTV 2023" lựa chọn chủ đề "Họa sắc Việt" với mong muốn kể câu chuyện của một năm mới đầy khởi sắc.

Hội Làng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong “Đón Tết cùng VTV“. Ảnh: VTV

Hội Làng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong “Đón Tết cùng VTV“. Ảnh: VTV

Khơi nguồn sáng tạo từ văn hóa truyền thống

Nếu coi văn hoá là một dòng chảy góp phần định danh căn tính của một dân tộc thì mỗi chúng ta chính là một giọt nước trong tiến trình tạo nên dòng chảy văn hóa với những sắc màu bản địa riêng biệt.

Một nhóm bạn trẻ từ tình yêu với nghệ thuật truyền thống, với mong muốn phát triển tiềm năng ứng dụng của các chất liệu dân gian, cụ thể là tranh Hàng Trống. Họ đã làm nên "Họa sắc Việt" – dự án đưa màu sắc và họa tiết truyền thống lên thiết kế hiện đại, tạo ra những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt.

Chương trình năm nay có nhiều nhân vật trải nghiệm là những du khách quốc tế. Ảnh: VTV

Chương trình năm nay có nhiều nhân vật trải nghiệm là những du khách quốc tế. Ảnh: VTV

Từ nguồn cảm hứng đó, "Đón Tết cùng VTV 2023 – Họa sắc Việt" chính là hành trình của những năng lượng tích cực được lan tỏa, của sự sáng tạo được khơi nguồn, nơi lòng biết ơn là gốc rễ.

Ôn cố tri tân – năm mới cùng nhau nói đôi ba câu chuyện cũ để thêm trân trọng những phút giây có trong hiện tại, ngưỡng mộ sự sáng tạo mới được kế thừa từ những giá trị văn hóa truyền thống trong quá khứ.

Bức tranh văn hóa Việt đa sắc màu

Với chủ đề "Họa sắc Việt", chương trình sẽ vẽ lên bức tranh Việt Nam qua những sự kiện, nhân vật, điểm đến văn hóa đặc biệt trong năm 2022 – 2023. Mỗi người, mỗi vùng miền, điểm đến có cách vẽ lên dấu ấn của mình theo những cách khác nhau, với những chất liệu và thái cực khác nhau trong bức tranh đa sắc như buồn – vui, bi quan – tích cực, cũ – mới, truyền thống – hiện đại…

Vẫn giữ tinh thần chủ đạo là một hành trình kết hợp sân khấu với phóng sự ngoại cảnh, chương trình đưa khán giả qua nhiều vùng miền của dải đất hình chữ S để trải nghiệm những sắc màu văn hoá đặc trưng, những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực.

Chương trình có sự góp mặt của O Sen Ngọc Mai. Ảnh: VTV

Chương trình có sự góp mặt của O Sen Ngọc Mai. Ảnh: VTV

Chúng ta có thể cùng nhau đi qua năm tháng và hướng tới tương lai nhưng không vì thế mà quên đi cội nguồn, bản sắc của mình. Một bức tranh Việt Nam đa sắc được phác họa từ chính những hành trình "ôn cố tri tân" như thế.

Không chỉ ghi điểm trong lòng khán giả bởi những chất liệu văn hóa đa dạng từ những phóng sự thực tế, "Đón Tết cùng VTV" còn được biết đến với "đặc sản" là những tiết mục biểu diễn giàu tính nghệ thuật.

Đan xen giữa yếu tố thực tế và yếu tố nghệ thuật, chương trình sẽ lần lượt đưa người xem đi qua các chương, tương ứng với những dải màu sắc khác nhau, lồng ghép trong đó là những chất liệu hội họa đa dạng.

Sau thành công của "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" lọt Top 3 giải thưởng "Ấn tượng VTV – VTV Awards 2022" hạng mục "Chương trình của năm", chương trình năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục cống hiến cho khán giả không chỉ là một sản phẩm giải trí đặc sắc mà còn mang đến những giá trị nhân văn đáng tự hào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội