A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Samsung Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Duy Tân

Ngày 23.5, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam và trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, khẳng định cam kết đồng hành triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Samsung và các trường Đại học thực hiện Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Theo biên bản ghi nhớ, Samsung và Trường Đại học Duy Tân sẽ hợp tác tổ chức tập huấn và giảng dạy các chương trình của Dự án Samsung Innovation Campus cho giáo viên và sinh viên. Cụ thể, trong năm nay, 2 bên sẽ triển khai chương trình đào tạo Dữ liệu lớn - Big Data dành cho 25 sinh viên của Trường Đại học Duy Tân.

Ngoài ra, trong chương trình SIC năm tiếp theo (tức năm học 2023 – 2024) tại Trường Đại học Duy Tân, Samsung sẽ thực hiện cả 4 khóa học bao gồm Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Hai bên ký biên

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Sau chương trình, các sinh viên Trường Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam. Bên cạnh đó, Samsung và Trường Đại học Duy Tân cũng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu chia sẻ xu hướng công nghệ định kỳ.

Cũng tại sự kiện, Samsung cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng Lab... tại Trường Đại học Duy Tân nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC cũng như phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại Trường Đại Học Duy Tân nói riêng và khu vực miền trung nói chung trong thời gian tới.

Trong chương trình ký kết lần này, Samsung Việt Nam còn dành 10 cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) cho những sinh viên xuất sắc của trường Đại học Duy Tân.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá việc ký kết triển khai dự án Samsung Innovation Campus tại Trường Đại học Duy Tân là một chương trình ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng rất quan tâm đến đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin.

 

Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi ký kết. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng cũng có nhiều giải pháp để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực, tập trung vào triển khai công nghệ thông tin.

Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ tin tưởng, dự án sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ cho sinh viên tại Trường ĐH Duy Tân, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

 

Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với trọng tâm là “siêu kết nối”, “siêu kỹ năng”, đối với những chủ nhân tương lai của đất nước thì năng lực vận dụng hệ thống thông tin và công nghệ kỹ thuật số là vô cùng cần thiết. Việc mở rộng quy mô chương trình SIC đến nhiều trường Đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm đóng góp vào việc bồi dưỡng nhân tài, gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Đặc biệt, trên hành trình nỗ lực trở thành doanh nghiệp được nhiều người dân Việt Nam yêu mến, Samsung sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ của khu vực miền Trung, hiện thực hóa những ước mơ mà các bạn đang ấp ủ".

TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân chia sẻ niềm vui khi kết hợp với các công ty, tập đoàn lớn trong các ngành công nghiệp công nghệ cao để sinh viên có thể phát triển toàn diện trong những lĩnh vực của tương lai. Buổi lễ này sẽ mở ra sự hợp tác ban đầu của chương trình Samsung Innovation Campus, những mảng khác từ những mảng AI, IoT, Big Data hoặc phát triển chip...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội