A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng Hòa Bình thông qua một loạt quyết định nhân sự, tài chính

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa thông qua hàng loạt quyết định quan trọng về nhân sự như bổ nhiệm tổng, phó giám đốc mới, phát hành cổ phiếu sở hữu 100% dự án ở quận 6…

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Xây dựng Hòa Binh- mã chứng khoán HBC) vừa thông qua hàng loạt quyết định mang tính chiến lược về nhân sự, tài chính để tái cơ cấu công ty.

Theo đó công ty đã bổ nhiệm ông Lê Văn Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc của tập đoàn; ông Nguyễn Khánh Hoàng sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc và bà Lê Thị Phương Uyên giữ chức Kế toán trưởng.

Đặc biệt, Xây dựng Hòa Bình đã thông qua việc phát hành 47 triệu cổ phiếu để huy động vốn mua thêm 75% vốn góp để sở hữu 100% dự án 127 An Dương Vương, quận 6, TP HCM của Công ty Thành Ngân.

Xây dựng Hòa Bình thông qua một loạt quyết định nhân sự, tài chính - Ảnh 1.

Công trình Xây dựng Hòa Bình tham gia

Cụ thể, Xây dựng Hòa Bình sẽ phát hành 47 triệu cổ phiếu HBC với giá 12.000 đồng/cổ phiếu, cao gấp 1,5 lần giá hiện tại trên sàn chứng khoán cho 2 cổ đông cá nhân chiến lược là ông Phạm Quang Hàng và Mai Hữu Thung. Tổng số tiền huy động từ đợt phát hành khoảng 564 tỉ đồng sẽ được dùng để tài trợ cho dự án nói trên. 

HĐQT Xây dựng Hòa Bình cũng thông qua thực hiện đề nghị và giao dịch cấp tín dụng với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam với hạn mức cấp tín dụng ngắn hạn tối đa 2.000 tỉ đồng. Trong đó, hạn mức cho vay tối đa 1.000 tỉ đồng; hạn mức bảo lãnh tối đa 1.000 tỉ đồng.

Cùng với đó, HĐQT đã thông qua việc bán toàn bộ vốn góp của Công ty TNHH Một Thành Viên Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hòa Bình (HBIC) là 167 tỉ đồng. Trong đó phần đã chi cho dự án là 127 tỉ đồng, còn lãi 40 tỉ đồng.

Thông qua thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Lê Viết Hải, chủ tịch HĐQT Tập đoàn và bà Bùi Ngọc Mai đối với 3 khu đất có tổng diện tích 7.218,6 m2 tại đường Phan Văn Hớn, quận 12, TP HCM với giá 120 tỉ đồng.

Đồng thời thông qua việc mua lại toàn bộ cổ phần của ông Lê Viết Hải tại Công ty Pax International theo vốn thực góp 138 tỉ đồng.

Liên quan đến việc thu hồi nợ của Xây Dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải cho biết trong tổng số 21 vụ kiện về việc chậm thanh toán đã có 10 vụ kiện có phán quyết của tòa. Tất cả các vụ đã được xử và Xây dựng Hòa Bình đều thắng kiện. Trong đó số tiền nợ gốc ghi trong sổ sách kế toán là 829 tỉ đồng thì tổng số tiền theo phán quyết bên bị đơn phải trả cho Hòa Bình lên đến 1.223 tỉ đồng bao gồm lãi chậm thanh toán và các chi phí phát sinh, tức cao hơn 47,5%. 

Hiện nay, tổng số tiền đã thu hồi công nợ là 593 tỉ đồng, số tiền còn lại phải thu từ 10 vụ kiện đã thắng này là 630 tỉ đồng…

Theo S.Nhung

Người lao động


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội