A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu rạp Việt: Bom tấn ngoại có lép vế trước Nhà bà Nữ của Trấn Thành?

Dù suất chiếu ít ỏi, nhưng một số bom tấn ngoại được chiếu dịp Tết Nguyên đán 2023 vẫn có doanh thu ổn định. Riêng phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành vẫn đang giữ "ngôi vương" phòng vé.

Doanh thu rạp Việt: Bom tấn ngoại có lép vế trước Nhà bà Nữ của Trấn Thành?

Nhiều bom tấn ngoại đối đầu với phim Trấn Thành. Ảnh: CGV.

Dịp Tết Nguyên đán 2023 năm nay, phim ngoại có số lượng ra rạp Việt ở mức trung bình. Trong đó, đáng chú là dòng phim hoạt hình - phù hợp với số đông các gia đình có con nhỏ xem giải trí đầu năm.

Vì các cụm rạp đang dồn sức chiếu cho 2 tác phẩm Việt là "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2" nên suất chiếu của các phim ngoại khá khiêm tốn.

Bộ phim của đạo diễn James Cameron là "Avatar 2" đã chiếu từ cuối năm ngoái. Chính vì thế, đến hiện tại, lượng khán giả mua vé xem cũng đã ít hơn trước. Tuy nhiên, với vài chục suất chiếu toàn quốc, bom tấn này vẫn thu về vài trăm triệu đồng/ngày chiếu. Cao điểm, "Avatar 2" thu hơn 1 tỉ đồng/ngày chiếu.

Các phim ngoại ra rạp Việt mùng 1 Tết có "Xác ướp: Cuộc phiêu lưu đến London" hiện đến mùng 6 Tết có gần 300 suất chiếu. Phim thu về khoảng 1,5 tỉ đồng/ngày và hiện đang có hơn 9 tỉ đồng.

 

 Bom tấn M3gan ra rạp vào mùng 4 Tết. Ảnh: CGV.

"Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng" chiếu từ cuối năm ngoái và hiện đang được xếp 225 suất chiếu. Doanh thu hiện đang thu về gần 50 tỉ đồng.

Từ mùng 4 Tết có 2 bom tấn đáng chú ý là M3gan và "Mèo béo siêu đẳng" ra rạp. Hai phim này đang được xếp lần lượt là hơn 500 và hơn 700 suất chiếu.

Dù suất chiếu ít ỏi nhưng các bom tấn này vẫn đạt mức doanh thu ổn định. Trong đó, M3gan đạt hơn 4 tỉ đồng sau 2 ngày chiếu còn "Mèo béo siêu đẳng" đạt hơn 6 tỉ đồng.

Như vậy, có thể thấy, trong mùa phim Tết, dù các phim Việt đang áp đảo về suất chiếu nhưng một số bom tấn ngoại vẫn đang có doanh thu ổn định. 

Theo các chuyên gia phim ảnh, nếu các bom tấn ngoại được xếp suất chiếu nhiều hơn, có thể trên 1.000 suất chiếu/phim thì doanh thu sẽ còn cao hơn nữa.

Nhìn chung, các bom tấn ngoại tuy doanh thu không quá nổi trội (tức không có phim nào đạt con số khủng như 2 phim Việt đang chiếu ngoài rạp). Tuy nhiên, với suất chiếu hiện tại, các tác phẩm ngoại vẫn có lượng khán giả tương đối tốt.

“Mèo béo siêu đẳng” cũng đang có doanh thu khá tốt ở rạp Việt. Ảnh: CGV.

“Mèo béo siêu đẳng” cũng đang có doanh thu khá tốt ở rạp Việt. Ảnh: CGV.

Hiện tại, phim của Trấn Thành không có đối thủ khi thu về gần 150 tỉ đồng (tính đến sáng 27.1), xếp thứ 2 là "Chị chị em em 2". Hiện phim của Vũ Ngọc Đãng cũng đang có mức doanh thu tốt khi mang về hơn 37 tỉ đồng, tính đến thời điểm hiện tại.

Doanh thu có phần áp đảo trong các ngày Tết của phim "Nhà bà Nữ" là điều đã được dự đoán từ trước. Ngoài tên tuổi của Trấn Thành sau thành công vang dội từ phim Tết - "Bố già" trước đó, phim còn ghi điểm bởi câu chuyện quen thuộc, gần gũi và thông điệp ý nghĩa về gia đình, tình thân, phù hợp xem dịp Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội