A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân đội Đức bán hàng tấn giấy vệ sinh

Quân đội Đức quyết định loại bỏ hàng tấn giấy vệ sinh không phù hợp hộp đựng mới.

Quân đội Đức bán hàng tấn giấy vệ sinh

Quân đội Đức bán đấu giá gần 10.000 cuộn giấy vệ sinh. Ảnh: Veberg

Quân đội Đức (Bundeswehr) đang bán đấu giá gần 10.000 cuộn giấy vệ sinh không vừa với hộp đựng mới tại các cơ sở của lực lượng này - truyền thông địa phương đưa tin hôm 22.5.

Theo một bài đăng trên trang đấu giá trực tuyến Vebeg, được kênh truyền hình Đức RTL chọn, Bundeswehr đang rao bán tổng cộng 12 pallet giấy vệ sinh được đựng trong 360 hộp có trọng lượng vận chuyển hơn 3 tấn.

Mặc dù không rõ quảng cáo được đăng chính xác khi nào nhưng cuộc đấu giá dự kiến ​​kéo dài đến ngày 31.5. Người thắng cuộc sẽ có thể nhận được giấy vệ sinh do công ty Tork có trụ sở tại Thụy Điển sản xuất tại doanh trại quân đội ở thành phố Wesel, không xa Munster ở phía tây bắc của đất nước.

Những người mua tiềm năng sẽ cần đăng ký với bộ phận quân sự nơi hàng tồn kho đang được lưu trữ trước khi đến cơ sở để lấy hoặc xem.

Quân đội Đức nói với RTL rằng, việc mua bán này là do họ đã dùng hộp đựng giấy vệ sinh mới do một công ty khác sản xuất. Do vậy, giấy vệ sinh của công ty cũ không phù hợp với hộp đựng mới.

Theo RTL, quân đội Đức cũng đã rao bán mực máy in, bàn làm việc và máy tính xách tay.

Tình trạng dự trữ vũ khí và các thiết bị, vật tư khác của Bundeswehr là một vấn đề đáng quan tâm ở Đức. Vào tháng 3, Eva Hogl - Ủy viên Quốc hội về lực lượng vũ trang Đức - cho biết Bundeswehr “thiếu thốn mọi thứ và thậm chí còn thiếu hơn kể từ ngày 24.2.2022” - đề cập đến thời điểm Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraina. Kể từ đó, Berlin đã cung cấp hỗ trợ quân sự và kinh tế lớn cho Kiev.

Bà Eva Hogl lưu ý, quân đội Đức cũng thiếu “nhà vệ sinh hoạt động tốt, vòi hoa sen sạch sẽ… cơ sở thể thao trong nhà, nhà bếp quân đội… và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Internet không dây”.

Bà Hogl cũng chỉ ra rằng chính phủ đã không chi bất kì khoản tiền nào từ quỹ quốc phòng đặc biệt trị giá 100 tỉ Euro (108 tỉ USD) được thành lập vào năm ngoái do xung đột Ukraina.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội