A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu ngày 27/1: Brent lên mức 87,6 USD/thùng

Các nhà sản xuất dầu hàng đầu vẫn giữ quan điểm cắt giảm lãi suất, kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc là yếu tố hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 3/2023 đứng ở mức 87,6 USD/thùng, tăng 0,13 USD trong phiên nhưng đã tăng tới 1,13 USD so với cùng thời điểm ngày 26/1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chuyên gia nhận định, giá dầu hôm nay duy trì đà tăng chủ yếu nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tiếp tục phục hồi.

Ở diễn biến mới nhất, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố mức tăng trưởng GDP quý IV/2022 của nước này là 2,9%. Mức tăng trưởng này tuy thấp hơn mức 3,2% của quý trước đó nhưng nó đã cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có quỹ đạo tăng trưởng khá bền vững.

Trước đó, Trung Quốc đã quyết định mở cửa trở lại nền kinh tế và được giới chuyên gia đánh giá là sẽ tạo cú hích cho đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu ngày 27/1 cũng được thúc đẩy mạnh bởi lo ngại nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn khi OPEC+ vẫn giữ quan điểm về việc cắt giảm sản lượng trước cuộc họp chính sách tháng 2/2023.

Nguồn cung dầu thô cũng được dự báo sẽ bị thắt chặt bởi Nga chủ động cắt giảm sản lượng từ 5-7% bắt đầu từ đầu tháng 2 tới. Trong khi giá áp trần mà EU, G7 áp đặt với dầu thô Nga cũng được dự báo sẽ tác động tiêu cực đến nguồn cung dầu thô.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ