A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấm lưu hành sản phẩm làm đẹp Brilliant Skin Essentials

Bộ Y tế Canada vừa đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép, có chứa một số thành phần gây nguy hiểm cho người dùng.

 
Ảnh: Bộ Y tế Canada.
Ảnh: Bộ Y tế Canada.
 

Sản phẩm Brilliant Skin Essentials đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet. Hiện một số loại kem và toner của thương hiệu này đã bị thu hồi.

Bộ Y tế Canada cho biết, những sản phẩm trên có thể làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng vì có chứa các chất nguy hiểm.

Người dân nên ngừng sử dụng các sản phẩm có chứa những chất này hoặc phải tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia nếu có những lo ngại về sức khỏe cần được tư vấn.

 

Ở Canada, sản phẩm làm sáng da được coi là thuốc và phải được Bộ Y tế cấp phép trước khi mang bán ra thị trường. Thậm chí một số sản phẩm sữa rửa mặt làm sáng da cũng không được tìm thấy trên kệ hóa mỹ phẩm ở siêu thị bởi chúng được xếp ở quầy thuốc siêu thị.

Việc bán sản phẩm chưa được cấp phép là phạm pháp và sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.

 

Các sản phẩm của Brilliant Skin Essentials có chứa hydroquinone và tretinoin, những chất được chỉ định sử dụng theo đơn thuốc hoặc dưới sự giám sát của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Theo Tiến sỹ Ivan Litvinov, bác sỹ da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học McGill (MUHC) và là chủ tịch nhóm nghiên cứu về da của Canada, loại chất này được khá nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mong muốn sử dụng để loại bỏ các vết nám. Đây là lý do tại sao cần phải biết về nguy cơ rủi ro khi sử dụng.

Hiện một số loại kem và toner của Brilliant Skin Essentials đã bị thu hồi tại Canada được quảng cáo giúp làm sáng các vùng da tối màu, trong khi tretinoin được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Đây là chất có thể gây hại và đó là lý do mà Bộ Y tế yêu cầu phải có đơn thuốc của các chuyên gia y tế hoặc chăm sóc sức khỏe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội