A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay 8/3: Tiếp đà leo dốc

Bất chấp đồng USD mạnh lên và dữ liệu dầu yếu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc khiến giá xăng dầu hôm nay 8/3 tiếp đà leo dốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo giới phân tích, bất chấp đồng USD mạnh lên và dữ liệu dầu yếu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc đã thay đổi đà tăng trong phiên sau 5 ngày tăng, giá dầu hôm nay tiếp đà leo dốc.

USD mạnh hơn thường làm giảm nhu cầu đối với dầu được định giá bằng ngoại tệ này từ những người mua thanh toán bằng các loại tiền tệ khác. Áp lực nữa đến từ sự sụt giảm xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 1 và tháng 2, bao gồm cả nhập khẩu dầu thô.

Xuất khẩu của Trung Quốc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2 giảm, cho thấy nhu cầu nước ngoài tiếp tục yếu và ủng hộ những lo ngại của chính phủ rằng sự suy giảm toàn cầu sẽ cản trở sự phục hồi của đất nước sau thiệt hại do đại dịch gây ra.

Theo dữ liệu của chính phủ, nhập khẩu cũng giảm, phản ánh nhu cầu của nước ngoài yếu, do nước này nhập các bộ phận và vật liệu từ nước ngoài cho nhiều mặt hàng xuất khẩu của mình.

Sự sụt giảm xảy ra bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế do Covid-19, chỉ ra sự yếu kém của nhu cầu nước ngoài. Bởi do lạm phát cao ở Mỹ và châu Âu, nhu cầu từ đó sẽ tiếp tục suy yếu, điều này cũng làm giảm nhu cầu gia công ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự sụt giảm bị hạn chế bởi những lo ngại về nguồn cung. Giám đốc điều hành của Chevron Mike Wirth hôm 6/3 đã phát biểu tại một hội nghị ở Houston rằng, “không có nhiều khả năng xoay vòng”, khiến thị trường toàn cầu dễ bị tổn thương trước bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung bất ngờ nào.

Điều quan trọng chưa biết cho năm 2023 sẽ là sự gián đoạn đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ và sản phẩm tinh chế của Nga.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có thể ghi nhận mức giảm đầu tiên sau 10 tuần, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy trước khi dữ liệu chính thức được công bố trong tuần này.

Bên cạnh đó, điều này cũng đưa ra nghi ngại Fed đang đi đúng hướng để giữ lạm phát giảm đều đặn hướng tới mục tiêu 2% hay không.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội