A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc ngành giáo dục Quận Hoàn Kiếm

Sáng ngày 6/5 quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Đây cũng là hoạt động nằm trong dịp kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng  miền Nam, thống nhất đất nước, chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập phố sách Hà Nội.

Đến tham dự chương trình có ông Phạm Tuấn Long Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Ngày hội sách được sự quan tâm của lãnh đạo quận, phòng giáo dục, các trường và đông đảo các em học sinh.

Bà Nguyễn Diệu Ánh Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Diệu Ánh Phó Trưởng phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm chia sẻ, ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Đây là dịp để chúng ta thêm một lần cùng nhau hội tụ về đây, bằng những hành động thiết thực ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Ngày hội còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm nó riêng.

Hưởng ứng ngày hội sách, các thầy cô giáo và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn quận đã hào hứng tham gia các hoạt động thi viết, vẽ tranh về chủ đề ' sách- kho báu tri thức' ; tham gia thi thuyết trình sách bằng các tiết mục văn nghệ, diễn kịch đặc sắc...

Tại ngày hội, giáo viên và học sinh của 20 trường tiểu học, THCS thuộc quận Hoàn Kiếm đã sôi nổi tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Phần dự thi thuyết trình về sách của học sinh trường Tiểu học Thăng Long- Hoàn Kiếm.

 

Ngày hội sách và văn hóa đọc của quận Hoàn Kiếm năm 2022 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đơn vị.

 

Những gian trưng bày sách của các trường được sự quan tâm của rất nhiều người.

 

Sự đầu tư công phu từ ý tưởng đến xắp xếp của từng gian trưng bày.

Thư viện các trường cũng mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn tham gia phần thi trưng bày, triển lãm, giới thiếu ách, tiếp tục duy trì việc giới thiệu 'Mỗi tuần một câu chuyện hay, một tấm gương sáng'


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ