A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

12 nghệ sĩ xứ Thanh cùng hội ngộ trong triển lãm "Gặp gỡ Hà Nội"

12 nghệ sĩ sẽ cùng hội ngộ vào 8/5 tại triển lãm mỹ thuật “Gặp gỡ Hà Nội” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Bên cạnh đó, triển lãm còn góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ cùng quê với nhau, cũng như mong muốn bày tỏ tình cảm tri ân đặc biệt đến những miền đất thân thương, nơi các nghệ sĩ đã sinh ra, học tập, lớn lên và trưởng thành.

Tác phẩm

Tác phẩm "Phiến đá nở hoa" của Trịnh Liên

Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” quy tụ 12 nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp với nền mỹ thuật đương đại Việt Nam hiện nay gồm: Phạm Hùng Anh, Nguyễn Thế Dung, Nguyễn Tuấn Dũng, Khúc Đình Dương, Vũ Xuân Đông, Nguyễn Trường Giang, Đỗ Quyên Hoa, Nguyễn Đức Hùng, Trịnh Liên, Vũ Mười, Phạm Nghĩa và Lê Thanh.

Triển lãm trưng bày với 3 thể loại: Hội họa, đồ họa và điêu khắc. Các tác phẩm được các nghệ sĩ thể hiện với đa dạng chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, in khắc cao su, in độc bản, bút sắt, bột màu, hộp đồng tương tác, inox gương.

Tác phẩm

Tác phẩm "Đợi" của Nguyễn Tuấn Dũng.

Tác phẩm mà các nghệ sĩ gửi gắm trong triển lãm này gồm chủ đề về thiên nhiên, con người, môi trường và những triết lý nhân sinh; với sự định hình phong cách riêng trong ngôn ngữ tạo hình được thể hiện ở nhiều bút pháp, thể loại nghệ thuật  khác nhau như: Pop art, hiện thực, siêu thực và trừu tượng...

Với triển lãm mỹ thuật “Gặp gỡ Hà Nội”, nhóm nghệ sĩ hứa hẹn sẽ đưa tới công chúng một hơi thở mới trong những sáng tác mang màu sắc xứ Thanh và một tinh thần làm việc với nhiều cống hiến tại Thủ đô Hà Nội.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 8 đến 14/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).


Tác giả: admin1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ