A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh có Hiệp hội Đầu bếp, ra mắt Hiệp hội Ẩm thực

TP Hồ Chí Minh thành lập Hiệp hội Đầu bếp và chính thức ra mắt Hiệp hội Ẩm thực nhằm tôn vinh, kế thừa, nâng tầm và đưa nền ẩm thực của Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Theo ông Alain Nguyễn - Chủ tịch Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh, địa phương có số lượng đầu bếp lớn nhất cả nước. Nơi đây cũng quy tụ nhiều món ăn đặc trưng vùng miền, có nguồn nguyên liệu phong phú để tạo ra nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Do đó, việc thành lập Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh sẽ quy tụ, tập hợp được sức mạnh của đội ngũ đầu bếp vào việc chung tay quảng bá, giới thiệu ẩm thực TP Hồ Chí Minh nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung ra thế giới. 

Hiện nay, du khách quốc tế quan tâm đến văn hóa ẩm thực, lịch sử, văn hóa, con người… của TP Hồ Chí Minh thường tìm về các khu sầm uất ở Quận 5, Quận 6 để thưởng thức món ăn đặc trưng ở đây.

"Thời gian tới, để thu hút nhiều du khách đến thành phố hơn, Hội sẽ tổ chức các chương trình quảng bá, giới thiệu các món ăn đặc sắc của Việt Nam, kết nối doanh nghiệp, hiệp hội, nhà đầu tư để cùng bắt tay phát triển nền ẩm thực Việt”- ông Alain Nguyễn nói.

 

Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh ra đời sẽ giúp quảng bá, giới thiệu ẩm thực thành phố nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung ra thế giới. 

Theo bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tại Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh là đại diện cho ẩm thực 3 miền đất nước.

Đối với TP Hồ Chí Minh, nơi đây được xem như một trong những thành phố tiên phong đưa ẩm thực Việt lên tầm cao mới và trở thành một sản phẩm du lịch mới, tiêu biểu. Hướng đến phục vụ, giới thiệu nhiều đặc sản địa phương không chỉ đến người dân thành phố mà còn du khách đến từ khắp tỉnh thành trên cả nước và du khách quốc tế, các chương trình như ngày hội du lịch, ngày hội ẩm thực, lễ hội ẩm thực hay tuần lễ ẩm thực nối tiếp nhau diễn ra tại các khu vui chơi, các công viên, hay các trung tâm hội nghị. Vì vậy, việc thành lập Hiệp hội đầu bếp sẽ góp phần quảng bá ẩm thực đến với bạn bè quốc tế.

 

Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh chính thức ra mắt. 

Dịp này, Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cũng chính thức ra mắt và công bố chiến lược hành động nhiệm kì I (2023-2028). Hiệp hội giới thiệu 5 dự án trọng tâm được triển khai trong nhiệm kì này gồm: Dự án chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ WEB3, NFT trong ngành nghề kinh doanh truyền thông - F&B với chương trình “Mùa hè rực rỡ”; dự án Lễ hội Ẩm thực Việt Nam diễn ra trong dịp tết cổ truyền năm 2023; dự án Diễn đàn F&B Việt Nam; dự án Phát triển kinh tế đêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội