A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật

Sáng nay (21/9) Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm 2022 và Tổng kết công tác tuyên truyền và phục vụ Đại hội XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, các chương trình hoạt động, cuộc vận động, phong trào thường niên được triển khai tích cực với nhiều kết quả nổi bật.

Theo đó, các hoạt động được triển khai hiệu quả như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng 132.228 suất quà; Hỗ trợ, nuôi dưỡng thường xuyên cho 2.572 lượt người; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Xây, sửa được 138 ngôi nhà Chữ thập đỏ,...

Bên cạnh hoạt động công tác xã hội, công tác hiến máu tình nguyện trong 9 tháng đầu năm cũng cho kết quả ấn tượng. Toàn TP Hà Nội đã tiếp nhận được hơn 200 nghìn đơn vị máu (đạt 78% kế hoạch năm 2022). 

Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm

Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm

“Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã thường xuyên xây dựng, tổ chức các chương trình tặng quà, xây nhà Chữ thập đỏ, thăm khám sức khỏe, trao tặng các trang thiết bị học tập, xe đạp tới các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, ông Nguyễn Xuân Hiền thông tin thêm.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho rằng, để đạt được những kết quả tích cực này, không thể không kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung ương Hội chữ Thập đỏ, cùng với sự triển khai tích cực của các cụm thi đua, Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP hà Nội Đào Ngọc Triệu cũng đề nghị các cấp cơ sở cần tiếp tục phát huy, tập trung triển khai tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh 1

 

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh 2

 

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh 3

 

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh 4

 

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh 5

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã trao tặng Giấy khen cho 15 đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội. Đồng thời, trao giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải trong Cuộc thi Tiểu phẩm truyền thông “Lan tỏa hành động nhân ái” 2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội