A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu trực tuyến ‘Điều kỳ diệu của sách’

“Điều kỳ diệu của sách” là chủ đề giao lưu trực tuyến diễn ra trên Báo Giáo dục và Thời đại điện tử từ 9h00 đến 10h00 thứ Năm ngày 11/5/2023.

 
Giao lưu trực tuyến ‘Điều kỳ diệu của sách’
 

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- Trần Thị Kim Phương, Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Kon Tum

- Cô Đoàn Thị Hải Yến, Giáo viên Trường THPT Mỏ Trạng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được truyền lại qua hàng ngàn năm. Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu văn hóa thế giới, làm giàu vốn hiểu biết của bản thân.

 

Ở lứa tuổi học sinh, đọc sách sẽ khuyến khích các em tìm tòi những kiến thức mới và tăng sự đồng cảm. Đọc sách còn là hình thức giải trí, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần rèn luyện trí não và tăng khả năng tập trung. Còn với người trưởng thành, đọc sách giúp cha mẹ có thêm kiến thức để cùng chia sẻ, đồng hành với con trẻ. Sách còn cung cấp thông tin giúp mọi người có thêm tri thức trong quá trình học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất, giao tiếp xã hội...

Với giá trị của sách mang lại, tại nhiều địa phương, phát triển văn hóa đọc luôn được chú trọng. Sách có mặt trong lớp học, thư viện nhà trường và nhà sinh hoạt cộng đồng. Sách đồng hành cùng người dân trong hành trình học tập suốt đời. Những chuyến xe Ánh sáng tri thức, Thư viện di động, Thư viện dùng chung ở nông thôn, vùng khó… đã góp phần thực hiện tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới; thỏa đam mê làm bạn với con chữ và chinh phục tri thức của bao người.

Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời qua email của Báo Giáo dục và Thời đại: gdtddientu@gmail.com hoặc tương tác qua Fanpage của Báo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội