A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga hủy hệ thống M-777, S-300 và bắn rụng MiG-29 Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây nhiều thiệt hại cho Ukraine ở Donetsk, phá hủy hệ thống M-777, S-300 của Ukraine.

Thủy quân lục chiến Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. (Ảnh: Sputnik/Alexey Maishev)
Thủy quân lục chiến Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. (Ảnh: Sputnik/Alexey Maishev)
 

Ngày 16/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của lực lượng Nga đã nhắm vào nhân lực và khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Grianikovka, Kotlyarovka, Berestovoye (vùng Kharkov), và Novosyolovskoye và Rozovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tại đây, Ukraine mất 50 quân nhân, 2 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất.

Ở hướng Krasny Liman, các cuộc tấn công, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR) và Yampolovka, Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tại đây, Ukraine mất hơn 100 quân nhân, 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở hướng Donetsk, các hoạt động tích cực của binh sĩ, cũng như các cuộc tấn công bằng máy bay và pháo binh Nga, đã dẫn đến việc hạ tới 275 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 1 hệ thống rocket đa nòng Uragan, 1 lựu pháo D-20, 1 lựu pháo tự hành Gvozdika và 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga đã dội hỏa lực phức tạp nhắm vào các đơn vị AFU gần Ugledar và Pavlovka (DPR), Novodanilovka và Scherbaki (vùng Zaporozhye). Tại hướng này, tổn thất của AFU lên tới 60 quân nhân, 4 xe tăng, một xe bọc thép, một khẩu lựu pháo D-20 và một hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất.

 

Ở hướng Kherson, hơn 35 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 2 hệ thống phóng loạt Grad và 1 khẩu lựu pháo D-30 của họ bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 93 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 186 khu vực.

Sở chỉ huy của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 của AFU đã bị vô hiệu hóa gần Kamyshovka (DPR).

Một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine đã bị phá hủy gần Yasenovoye (DPR).

Một hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM của Ukraine cũng đã bị phá hủy gần Konstantinovka

Một radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Minkovka (DPR).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine gần Novovodyanoye (LPR).

Các cơ sở phòng không Nga đã đánh chặn 8 tên lửa do HIMARS và Uragan MLRS phóng, cũng như 1 tên lửa chống radar HARM.

Ngoài ra, 9 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Ivanovka (vùng Kharkov), Zeleny Gai, Verhnetoretskoye, Grigorovka (DPR), Kremennaya (LPR), Malaya Kardashinka và Alyoshki (vùng Kherson).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 15/3, phía Nga mất thêm 1.040 quân nhân, 12 xe tăng, 11 xe chiến đấu bọc thép, 11 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 3 hệ thống phòng không, 1 máy bay, 13 UAV và 17 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Mil.ru/Pradv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội