A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng khuyến mại để thúc đẩy người dân dùng ngân hàng số

Nhằm thu hút ngày càng nhiều người dân sử dụng các dịch vụ trên kênh ngân hàng số, các ngân hàng đã đưa ra nhiều hình thức khuyến mại đa dạng.

Tăng khuyến mại để thúc đẩy người dân dùng ngân hàng số

Đến cuối tháng 11/2022, theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước , lượng thanh toán không sử dụng tiền mặt qua điện thoại di động đã tăng 116% so với cùng kỳ.

Bà Hường (tiểu thương chợ Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) có gần 20 năm bán hàng ở chợ, vốn chỉ quen mua bán trả bằng tiền mặt, nhưng mới đây bà đã bắt đầu mở tài khoản ngân hàng, để phục vụ cho những khách hàng trẻ quen thanh toán qua điện thoại.

Thanh toán qua ngân hàng, tiện cho người mua, lại càng tiện hơn cho người bán, không phải mất thời gian trả lại tiền thừa, tránh nhầm lẫn.

Để khuyến khích người dùng thay đổi thói quen thanh toán, các ngân hàng thường đưa ra nhiều khuyến mại. Như Ngân hàng Agribank đã dành 4,6 tỷ đồng để tặng cho các khách hàng mở tài khoản mới, bằng nhiều hình thức như tiền mặt, quay số trúng vàng, hoặc combo giảm giá 50% khi thanh toán điện nước, đặt vé tàu xe...

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, khoảng 5,5 triệu tài khoản mở bằng định danh điện tử eKYC, không cần tới trực tiếp phòng giao dịch. Đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hơn nữa thanh toán không sử dụng tiền mặt thời gian tới.

 

Theo PV

VTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội