A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HYBE rò rỉ tài liệu xúc phạm nghệ sĩ của công ty khác?

Theo tờ Kyunghyang, một báo cáo xu hướng ngành lưu truyền nội bộ của HYBE, được xác nhận có chứa nhiều nhận xét tiêu cực về các thần tượng thuộc công ty khác.

HYBE rò rỉ tài liệu xúc phạm nghệ sĩ của công ty khác?

HYBE nằm trong Top 4 công ty giải trí lớn nhất Kpop. Ảnh: Naver

Tại cuộc kiểm toán của Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quốc hội Hàn Quốc diễn ra vào ngày 24.10, một phần nội dung “Báo cáo ngành công nghiệp âm nhạc hàng tuần" dành cho các Giám đốc điều hành Tập đoàn HYBE đã được tiết lộ.

Trong đó, những thông tin như đánh giá ngoại hình, tranh cãi đời tư và đánh giá kỹ năng của thần tượng từ các công ty giải trí khác gây chú ý.

Bản báo cáo hàng tuần được viết bởi Tổng Biên tập Tạp chí Weverse, xuất bản bởi Weverse Company - một công ty con của HYBE.

Bản báo cáo chứa đựng những lời chỉ trích về ngoại hình của các thần tượng khác, như: "Tuổi trẻ không phải là tất cả. Họ cho ra mắt một nhóm nhạc khi các thành viên đang ở thời kỳ xấu nhất. Không ai trông giống thần tượng, họ biểu diễn như một chương trình tài năng của trường trung học”; “Các thành viên khác trông xấu xí một cách đáng ngạc nhiên. Đây là lý do rõ ràng tại sao họ không thành công"...

Khi đề cập đến những thần tượng xuất hiện trên một chương trình giải trí, bản báo cáo viết: “Sức mạnh tổng hợp của sự xấu xí ở mức không thể chịu nổi”.

Ngoài ra, liên quan đến nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment, báo cáo đã đề cập: "Có một số tin đồn về nhóm nhạc nữ mới của SM với khoảng 8 ứng viên, nhưng đáng ngạc nhiên là không ai trong số họ xinh đẹp. Xem xét các phản ứng về ngoại hình của nhóm *** ra mắt vào thời điểm đó, bạn phải tự hỏi liệu khiếu thẩm mỹ của SM có thay đổi không”.

Liên quan đến các thành viên nhóm nhạc nữ cũ của JYP Entertainment, báo cáo cho biết: "Các thành viên ** và **, những người rời nhóm ****, đã phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều đến mức gần như không thể nhận ra”.

Báo cáo này từng được cựu CEO ADOR Min Hee Jin đề cập trước đó. Vào ngày 24.5, Min Hee Jin tuyên bố, ADOR đã phản đối tài liệu “Đánh giá xu hướng ngành” do Biên tập viên A lưu hành nội bộ, vì cho rằng nó thiếu độ chính xác thực tế và tính khách quan tối thiểu.

Cô nói thêm: "Tôi không hiểu tại sao một tài liệu chủ quan và thiên vị, thiếu độ tin cậy như vậy lại được phân phối cho các giám đốc điều hành của công ty như thể nó đại diện cho lập trường chính thức của công ty”.

Giám đốc vận hành HYBE Kim Tae Ho, cũng là CEO Belift Lab tham gia cuộc kiểm toán của Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh: Naver

COO HYBE Kim Tae Ho tham gia cuộc kiểm toán của Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh: Naver

Khi cuộc kiểm toán của Quốc hội chưa kết thúc, khoảng 19h ngày 24.10, HYBE đã đưa ra một tuyên bố chính thức trên truyền thông.

Công ty cho biết: “Báo cáo của chúng tôi là một tài liệu tổng hợp nhiều phản ứng, dư luận khác nhau từ cộng đồng người hâm mộ và ngành công nghiệp.

Đó là những trích xuất từ bài đăng trực tuyến, nhằm chia sẻ các xu hướng và vấn đề của ngành với số ít người trong nội bộ công ty tham khảo. Nó không thể hiện quan điểm của HYBE.

Chúng tôi sẽ buộc những người rò rỉ tài liệu phải chịu trách nhiệm cho đến cùng. Bằng cách chỉ ghép lại một số nội dung khiêu khích trong báo cáo, khiến nó có cảm giác như HYBE đã tạo ra tài liệu chỉ trích nghệ sĩ”.

Tuy nhiên, hành động của HYBE đã bị thành viên Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quốc hội khiển trách. Họ nhấn mạnh, việc thanh tra của Quốc hội đang được tiến hành theo đúng Hiến pháp và pháp luật. HYBE đưa ra tuyên bố giữa chừng khiến cuộc thanh tra của Quốc hội trở nên vô nghĩa.

Giám đốc vận hành HYBE Kim Tae Ho, người tham gia cuộc kiểm toán với tư cách nhân chứng, đã xin lỗi trước Quốc hội: “Việc đưa ra tuyên bố trong khi cuộc kiểm toán quốc gia đang diễn ra là một sai sót rõ ràng. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi. Chúng tôi hoàn toàn không có ý định làm suy yếu quyền lực của Quốc hội”.

Ông giải thích rằng, HYBE đã nhận được rất nhiều câu hỏi của giới truyền thông và không thể trả lời từng đơn vị. Ngoài ra, đã có những thông tin xuyên tạc lan truyền trên mạng. Vì vậy, công ty đã nhanh chóng phản hồi bằng cách đăng một tuyên bố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội