Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro

Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro

Những năm gần đây, tình trạng tăng nóng diện tích cây ăn quả có múi (bưởi, cam, chanh...) đang bộc lộ nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, ngành nông nghiệp và các địa phương cần cấp thiết thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm phát triển bền vững.
“Sống khỏe” nhờ trồng bưởi theo hướng hữu cơ

“Sống khỏe” nhờ trồng bưởi theo hướng hữu cơ

Câu chuyện bưởi, cam rớt giá trong thời gian qua là hậu quả tất yếu của việc phát triển ồ ạt diện tích. Nhưng, với hướng sản xuất hữu cơ, nông dân trồng bưởi ở Đan Phượng vẫn “sống khỏe” nhờ đánh trúng nhu cầu thị trường.
Áp lực chống hạn vụ Xuân

Áp lực chống hạn vụ Xuân

Sau khi kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021 (từ 0 giờ ngày 12/1 đến 24 giờ 00 ngày 15/1), khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, diện tích có nước của các tỉnh, TP đạt thấp hơn so với trung bình một vài năm trở lại đây.
Thúc đẩy kết nối tiêu thụ nông sản

Thúc đẩy kết nối tiêu thụ nông sản

Năm 2021, cùng với xây dựng và mở rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Trung tâm) sẽ tăng cường tổ chức các hội thảo liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị cho nông sản an toàn Thủ đô cũng như tăng thu nhập cho nông dân. Đó là chia sẻ của Giám ...
Nhà nông căng mình chống rét

Nhà nông căng mình chống rét

Miền Bắc đang đối mặt với đợt rét đậm, rét hại khốc liệt, trong đó có Hà Nội với nhiều ngày nền nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 100C. Để duy trì sản xuất, hạn chế thiệt hại, nông dân các huyện đang tích cực triển khai các biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi.
Giàu lên từ nuôi ốc nhồi

Giàu lên từ nuôi ốc nhồi

Với tinh thần của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm…, anh Hà Đức Huân, thôn Làng Đồng, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã mạnh dạn chọn hướng đi mới - nuôi ốc nhồi để phát triển kinh tế gia đình.