A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc sẽ điều tra thuế của nghệ sĩ theo định kỳ, phạt nặng người vi phạm

Bất kỳ ai có hành vi trốn thuế, nộp thuế quá hạn hoặc nộp tiền phạt chậm sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Những nghệ sĩ vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ sẽ chịu án phạt.

Tổng cục Thuế Trung Quốc mới đây đã có thông báo sẽ tiến hành điều tra việc nộp thuế của các nghệ sĩ theo định kỳ. Trong đó, họ sẽ kiểm tra ngẫu nhiên với một nghệ sĩ, sau đó công khai kết quả với toàn xã hội.

Ngoài ra, theo SCMP, các nghệ sĩ sẽ phải tự khai báo các hành vi vi phạm về luật thuế, thời hạn đến cuối năm. Những người tự giác được giảm nhẹ tội hoặc miễn chịu trách nhiệm hình sự, bất kỳ ai có hành vi trốn thuế, nộp thuế quá hạn hoặc nộp tiền phạt chậm sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Những nghệ sĩ vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ sẽ chịu án phạt. Từ đó, các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc quyết tâm ngăn chặn hành vi xấu này.

"Chúng tôi cũng sẽ trừng phạt nghiêm khắc các nhân viên thuế vụ lợi dụng quyền hạn để tạo điều kiện cho người nổi tiếng gian lận", Tổng cục Thuế Trung Quốc đưa ra thông báo.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng bị kết án trốn thuế. Cô phải nộp phạt 46 triệu USD
 

Trước đó, Trịnh Sảng bị kết án trốn thuế. Nữ diễn viên "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" đã trở thành kẻ phạm tội và phải nộp phạt 46 triệu USD.

Tuy nhiên, cô liên tục phủ nhận việc nhận mức cát-xê cao khi tham gia dự án phim Thiến nữ u hồn. Nữ diễn viên còn kêu oan trên mạng xã hội, chia sẻ bị đối xử bất công trong quá trình điều tra. Nhưng, sau khi bị kết án, Trịnh Sảng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Theo Sina, bê bối về đạo đức đã khiến Trịnh Sảng đánh mất tình cảm của công chúng. Cộng thêm việc trốn thuế càng khiến cô không còn đường quay lại giới giải trí. Cô chính thức bị cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn, nhận sự trừng phạt tẩy chay trên diện rộng.

Ngoài ra, vào năm 2018, Phạm Băng Băng cũng đã phải nộp phạt tới 129 triệu USD tiền thuế.

Bên cạnh đó, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc cũng đã thể hiện sự kiên quyết ngăn chặn việc chuyển thể lan tràn các tác phẩm tiểu thuyết đam mỹ (tình yêu đồng tính nam) như việc cấm phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ, thẩm mỹ lệch lạc, nghệ sĩ ẻo lả.

Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc cũng đề ra mục tiêu ngăn chặn các hành vi thúc đẩy người hâm mộ tiêu tiền, cũng như chấn chỉnh hoạt động quá khích của fan.

Để chấn chỉnh hoạt động của người hâm mộ, các trang phát hành nhạc của Trung Quốc đều đặt lại quy định mỗi tài khoản chỉ được mua sản phẩm âm nhạc một lần để tránh tình trạng chạy theo thành tích.

Các trang mạng xã hội cũng xóa bỏ những bảng xếp hạng không cần thiết, ngăn chặn tình trạng người hâm mộ phải "cày" số liệu cho thần tượng.

Bên cạnh đó, Cục Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh cũng nhấn mạnh khâu xét duyệt các dự án phim sẽ được tăng cường.

Đoàn phim có các nghệ sĩ vướng scandal sẽ không được tham gia xét duyệt. Đoàn phim trong quá trình quay để xảy ra tình trạng ảnh hưởng xấu cũng không được cấp phép phát sóng.

Đài truyền hình Bắc Kinh cũng yêu cầu các nhà sản xuất chặt chẽ trong khâu lựa chọn diễn viên, cẩn trọng trong hóa trang, xóa bỏ định hướng thẩm mỹ ẻo lả, lệch lạc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ