A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Putin cho dân Nga nghỉ nguyên lương 1 tuần để chống dịch

Ông Putin thông báo "những ngày không làm việc" sẽ bắt đầu từ 30/10 đến 7/11.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (20/10) đã phê duyệt đề xuất cho phép toàn bộ người dân nghỉ nguyên lương trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ tháng 11 để chống chọi với làn sóng Covid-19 mới.

Trong 24 giờ qua, số ca tử vong do virus corona ở Nga lại lập kỷ lục mới với 1.028 ca. Số ca nhiễm mới là 34.073 ca.

Phát biểu tại 1 cuộc họp với các quan chức chính phủ được tường thuật trực tiếp trên truyền hình, ông Putin thông báo "những ngày không làm việc" sẽ bắt đầu từ 30/10 đến 7/11. Trong thời gian này người dân vẫn được trả lương như bình thường. Quãng thời gian có thể bắt đầu sớm hơn hoặc được kéo dài ở một số khu vực tùy tình hình dịch bệnh.

Chính phủ Nga đang tăng cường các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm và tử vong tăng cao do nhiều người ngần ngại không muốn tiêm vaccine.

Hôm 19/10, thị trưởng Moscow tuyên bố những người trên 60 tuổi nhưng chưa tiêm vaccine sẽ không được ra ngoài trong vòng 4 tháng tới. Chính quyền Moscow đang tìm cách buộc các trung tâm thương mại kết nối camera của họ với hệ thống nhận diện khuôn mặt do chính phủ kiểm soát để thực hiện nghiêm hơn quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko, hệ thống y tế Nga hiện đang đứng trước áp lực rất lớn. Trên cả nước có khoảng 650.000 nhân viên y tế đang tham gia điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Tham khảo Reuters

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ