A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu gom hàng chục tấn rác tràn vào bờ biển Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu - Theo Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu (VESCO), những ngày vừa qua đơn vị đã thu gom hàng chục tấn rác tràn vào các bãi biển tại TP Vũng Tàu.

Thu gom hàng chục tấn rác tràn vào bờ biển Vũng Tàu

Rác đại dương tràn ngập trên các bãi biển, nhất là khu vực Bãi Trước. Ảnh: Thành An

Ngày 1.6, Công nhân VESCO đang thu gom rác trên các bãi biển tại TP Vũng Tàu.

Trong ngày 1.6, đã có khoảng 30 công nhân cùng các phương tiện xe thu gom, xe cuốc, xe ép… được VESCO huy động để thu gom. Những người này đã làm việc từ 4h sáng để gom rác thải trên bãi biển đưa về nơi xử lí.

Theo ông Nguyễn Xuân Hậu - Phó Tổng Giám đốc VESCO, rác thải bắt đầu xuất hiện nhiều từ ngày 25.5 tại các bãi biển, và dày đặc hơn trong những ngày gần đây.

Công nhân đã phải làm việc từ 4h sáng hàng ngày để thu gom, trả lại bãi cát sạch cho bãi tắm. Ảnh: Thành An

Công nhân đã phải làm việc từ 4h sáng hàng ngày để thu gom, trả lại bãi cát sạch cho bãi tắm. Ảnh: Thành An

"Mỗi ngày, công ty thu gom trung bình khoảng 10 tấn rác thải. Riêng trong 2 ngày 31.5 và 1.6 thì lượng rác thu gom trên bãi biển khoảng 15-20 tấn mỗi ngày, tăng nhiều lần so với chu kì năm ngoái", ông Hậu cho biết.

Được biết, lượng rác chủ yếu là lục bình, trái đước, cành cây, củi... từ các cửa sông trôi ra biển và dạt vào bờ. Lượng rác này thường xuất hiện sau khi có những trận mưa lớn ở khu vực TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai và phần lớn tập trung ở khu vực Bãi Trước TP. Vũng Tàu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội