A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính Covid-19

Sáng 14/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính Covid-19, có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ông P.V.C trước đó có chăm bố tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Ông P.V.C trước đó có chăm bố tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

 

Sáng ngày 14/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, ghi nhận thêm 01 ca dương tính Covid-19 mới, là F1 liên quan đến ca bệnh tại khoa Nội lão khoa- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, trường hợp mới được phát hiện tên P.V.C (sinh năm 1968), địa chỉ thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Đây là trường hợp F1 của 02 bệnh nhân số 3.042 và bệnh nhân số 3.044 trong quá trình chăm sóc bố khi điều trị tại khoa Nội lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 27/4/2021. 

Ngay sau khi phát hiện 02 bệnh nhân cùng phòng với bố của ông P.V.C dương tính với Covid-19, ông P.V.C đã nhanh chóng được chuyển đến cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. 

Sau khi xét nghiệm sàng lọc 02 lần vào ngày 06/5 và 11/5, trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 .Ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm bằng PCR lần 3 và phát hiện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính này, ngành y tế tỉnh Thái Bình đã khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2. Đến thời điểm này, đã xác định được 04 trường hợp F1 gồm: Bố ông P.V.C (đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh), vợ và 02 con (đều đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Kiến Xương).

Hiện tại, tác khoanh vùng, xử lý vệ sinh môi trường, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình ông P.V.C và các khu vực liên quan vẫn đang được thực hiện theo qui định.


Tags: Covid-19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại