A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ muốn đối thoại với Nga, Trung Quốc về công nghệ quân sự

Một tài liệu được Nhà trắng công bố hôm qua (3/3) cho biết chính quyền mới của Mỹ hướng tới một cuộc đối thoại có ý nghĩa với Nga và Trung Quốc về công nghệ quân sự hiện đại và giảm vai trò của vũ khí hạt nhân.

Quốc kỳ Mỹ.

Quốc kỳ Mỹ.

Tài liệu mang tên Hướng dẫn Chiến lược tạm thời được công bố dưới tên của TT Joe Biden. Nó hoạt động như một khuôn khổ cho An ninh Quốc gia mà Mỹ có kế hoạch công bố vào năm nay. Hướng dẫn này dành cho các bộ và cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về an ninh quốc gia.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các bước để giảm vai trò của vũ khí hạt nhân trong chiến lược an ninh quốc gia của mình, đồng thời đảm bảo hoạt động răn đe chiến lược của chúng tôi vẫn không bị ảnh hưởng, đảm bảo an ninh, hiệu quả và những cam kết răn đe mở rộng của chúng tôi với các đồng minh vẫn mạnh mẽ và đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tham gia vào đối thoại với Nga và Trung Quốc về một loạt các phát triển công nghệ quân sự mới nổi liên quan đến sự ổn định chiến lược” – tài liệu viết.

Trong khi đó, tài liệu cho biết Washington không có ý định tham gia vào “cuộc chạy đua vũ trang tốn kém”. Ngoài ra, Mỹ có kế hoạch tích cực thúc đẩy ý tưởng kiểm soát vũ khí và thực hiện các thỏa thuận mới trong lĩnh vực này – Nhà trắng khẳng định.

Các tác giả viết: “Đó là lý do tại sao chúng tôi nhanh chóng gia hạn Hiệp ước START mới với Nga. Khi có thể, chúng tôi cũng sẽ theo đuổi các thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới”.

Theo TASS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại