A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công nhân lo lắng vì “ông chủ” chưa trả lương nhưng đã "mất tích"

Nhiều công nhân tại công ty TNHH Cho Won đang đứng ngồi không yên vì đã hai tháng nay họ vẫn chưa được nhận lương. Đáng nói hơn, hiện, chủ công ty đã "mất tích".

Nhiều công nhân tại công ty TNHH Cho Won đang đứng ngồi không yên vì đã hai tháng nay họ vẫn chưa được nhận lương. Đáng nói hơn, hiện, chủ công ty đã "mất tích".

Liên quan đến vụ lãnh đạo công ty TNHH Cho Won đóng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đang nợ lương công nhân 2 tháng, ngày 7/11, đại diện ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đã báo vụ việc lên các đơn vị chức năng có thẩm quyền.

Tin nhanh - Công nhân lo lắng vì “ông chủ” chưa trả lương nhưng đã 'mất tích'

Vụ việc xảy ra tại công ty Cho Won khiến nhiều người liên tưởng đến vụ công ty Texwell Vina nợ lương của 2.000 lao động vào hồi tháng 2 vừa qua.

Cụ thể, công ty Cho Won là công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc, đóng tại khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch. Công ty này do ông Kim Dae Gun (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ đầu tư và chuyên sản xuất lưới nhựa.

Theo đại diện ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, ông Kim Dae Gun rời công ty với lý do công tác nước ngoài kể từ hôm 22/10. Sau đó, đến ngày 23/10, quản lý sản xuất người Hàn Quốc cũng đã lặng lẽ rời công ty.

Và kể từ khi rời đi đến nay, hai người này chưa lần nào trở lại công ty và cũng ngừng liên lạc với công nhân. Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, lãnh đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, công ty Cho Won nợ lương công nhân 2 tháng là tháng 9, tháng 10. Đồng thời, công ty này cũng nợ bảo hiểm xã hội người lao động tổng cộng 120 triệu đồng, nợ ngân hàng 23 tỷ đồng và nhiều khoản tiền khác trong hợp đồng khách hàng chưa được giải quyết.

Chị Giang, công nhân tại công ty này cho biết, hiện tại, chị và nhiều công nhân khác vẫn đang mỏi mòn chờ lãnh đạo công ty trở về. Tuy nhiên chờ đã lâu nhưng vẫn không thấy bóng dáng “ông chủ” ở đâu.

“Hai tháng qua, chúng tôi không được nhận lương và cứ hy vọng ông chủ trở lại trả lương cho chúng tôi. Trước đó, tôi vẫn nghĩ họ đi công tác và không hình dung được họ lại bỏ đi luôn. Chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để chúng tôi nhận được lương của mình. Chúng tôi đi làm phải thuê nhà trọ, bao nhiêu chi phí sinh hoạt nữa, tốn kém lắm”, chị Giang nói.

Đây không phải lần đầu tại tỉnh Đồng Nai xảy ra việc lãnh đạo công ty lặng lẽ về nước. Trước đó, vào tháng 2/2018, lãnh đạo công ty Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cũng đã bỏ trốn khỏi Việt Nam khi còn nợ lương của 2.000 lao động.

Vụ việc xảy ra đúng thời điểm sát Tết Nguyên đán khiến công nhân khổ sở lo lắng, sợ hãi. Để ổn định tình hình, tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ứng 7 tỷ đồng từ ngân sách của tỉnh để chi trả một nửa lương cho người lao động. Đến nay, việc xử lý doanh nghiệp này vẫn chưa xong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ