A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 6.000 doanh nghiệp tại TP HCM hoạt động trở lại sau dịch Covid – 19

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định việc phục hồi kinh tế đối với TP HCM hiện nay trước mắt là phải phục hồi hoạt động của doanh nghiệp (DN). Việc cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc cho DN là “khơi dòng để tạo nguồn lực”.

Hơn 6.000 doanh nghiệp tại TP HCM hoạt động trở lại sau dịch Covid – 19 Các doanh nghiệp đang phục hồi sản xuất sau dịch Covid – 19.

Tại tọa đàm “Khôi phục và phát triển kinh tế TP HCM trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 hiện nay” mới đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, đến thời điểm này, TP có hơn 6.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại, 30.000 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 696.000 tỷ đồng. Trong đó có 579 doanh nghiệp thành lập mới có số vốn đăng ký trên 100 tỷ đồng.

Theo ông Phong, việc phục hồi kinh tế đối với thành phố hiện nay, trước mắt là phải phục hồi hoạt động của doanh nghiệp bởi chính doanh nghiệp là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm; đồng thời, đây cũng là bộ phận góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định việc cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc cho DN là “khơi dòng để tạo nguồn lực”. Ông yêu cầu Hiệp hội DN phát triển phần mềm thu thập thông tin ý kiến từ DN để Thành phố kịp thời giải quyết các vấn đề của Doanh nghiệp trong thời gian tới. Đồng thời, ông Phong cũng yêu cầu các Sở-ban-ngành cần quan tâm hơn nữa để tháo gỡ vướng mắc về chính sách, đồng thời UBND TP sẽ có văn bản chỉ đạo về vấn đề này.

Hiện nay, về cơ bản, TP HCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới, đây là một thành quả rất to lớn, là công sức của cả hệ thống chính trị và nhân dân TP, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến cực kỳ phức tạp ở các quốc gia khác trên thế giới. TP đã trải qua hơn 60 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng và đã điều trị khỏi bệnh cho toàn bộ 77 bệnh nhân, không có trường hợp tử vong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ