A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường chứng khoán nỗ lực hồi phục sau chuỗi ngày giảm sâu

Nhiều cổ phiếu đang nỗ lực hồi phục nhưng liệu đây là hồi phục hay lại tiếp tục là một nhịp bull trap thì nhà đầu tư cần quan sát thêm trước khi liên tục bắt đáy bình quân giá xuống.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán một lần nữa lại tạo ra bull trap khiến những nhà đầu tư ham mê bắt đáy lo sợ lỡ cơ hội mua giá rẻ. Mở phiên giao dịch, VnIndex có lúc tăng 5-6 điểm nhưng điểm số đó chỉ duy trì được trong vài phút. Áp lực bán mạnh diễn ra ngay sau đó khiến chỉ số quay về giảm sâu 7 điểm. HNX-Index cũng phát đi tín hiệu tương tự.

Theo quan sát của chúng tôi, dường như bên mua đang rất nỗ lực để hạn chế đà rơi của cổ phiếu. Lực mua bắt đáy sáng nay đã khá mạnh mẽ khi chỉ sau 45 phút giao dịch mà sàn HoSE đã đạt thanh khoản 3.300 tỷ đồng.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư đã rất nhiều lần bắt dao rơi và thất bại trong 3 tuần đầu tháng 7. Việc vội vàng nhận định xu hướng khi thị trường vừa mới nhen nhóm vài ba tín hiệu chưa đáng kể có thể khiến nhà đầu tư liên tục rơi vào vòng xoáy bình quân giá xuống và chưa biết sẽ bình quân đến bao giờ.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại 14/30 mã thuộc nhóm VN30 đã tăng giá khá tốt. MWG, HPG, TPB hiện tăng hơn 2% và nhiều cổ phiếu tăng 1-2%. Phía giảm giá đáng chú ý có VRE, VCB giảm khá sâu.

Thị trường chứng khoán nỗ lực hồi phục sau chuỗi ngày giảm sâu - Ảnh 1.

 

Nhiều cổ phiếu ngân hàng sáng nay đã bật tăng trở lại nhưng sự phân hóa đang diễn ra rõ nét khi mà nhiều cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn lại chìm sâu trong sắc đỏ. VIB, VBB, ABB, BAB, NVB, VCB hiện vẫn đang giảm giá khá sâu.

Hiện tại chưa thể nói nhiều về xu hướng khi mà mọi thứ chỉ mới đang ở lằn ranh. Hiện tại đang là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 và cả mảng sáng lẫn tối của doanh nghiệp đang được sáng tỏ dần. Nếu lựa chọn để đầu tư dài hạn, nhà đầu tư nên xem xét tình hình làm ăn của doanh nghiệp, phân tích các điều kiện kinh tế để xem liệu doanh nghiệp còn cửa tăng trưởng nữa hay không...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ