A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường chứng khoán đi ngang ở vùng "test đỉnh", nhà đầu tư chậm rãi theo dõi diễn biến

Nhà đầu tư hiện đang có xu hướng đứng im chờ đợi dấu hiệu rõ nét từ thị trường, thanh khoản 2 sàn ở mức khá thấp so với các tuần lễ trước đây.

Thị trường chứng khoán hiện tại đang ở vùng đỉnh lịch sử với tất cả các chỉ số chứng khoán chính. Riêng VN30-Index đã 3-4 phiên liên tiếp nỗ lực bứt phá đỉnh cũ 1.500 điểm nhưng bất thành. Nhà đầu tư vẫn mua, bán chậm rãi chờ xem diễn biến thị trường sẽ như thế nào. Nếu bứt phá thành công, VnIndex và VN30-Index có thể sẽ chinh phục tiếp đỉnh cao mới còn nếu không thành thì thị trường có thể sẽ đi ngang, tích lũy thêm.

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường chứng khoán đã phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu nên cứ mỗi lần cổ phiếu này điều chỉnh giảm thì dòng tiền lại lựa chọn cổ phiếu khác giúp giữ nhịp cho thị trường chung không bị rơi sâu. Những phiên gần đây nhóm cổ phiếu dầu khí bất ngờ đi ngược đà tăng chung của thị trường và đà tăng của giá dầu thế giới nhưng sự phi lý đó có lẽ đã được "sửa" trong phiên hôm nay. OIL, BSR, PLX, PVS, GAS...hiện đang giao dịch trong sắc xanh.

Tại thời điểm 9h50', VnIndex tăng nhẹ 3 điểm lên 1.381 điểm; VN30-Index tăng ~2 điểm lên sát 1.490 điểm. Thanh khoản thị trường không còn duy trì được "nhiệt" của những tháng trước. Hiện, nhà đầu tư có xu hướng đứng im quan sát hơn là quyết định mua/bán ở vùng slideway của thị trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ