A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà đầu tư mạnh tay "bơm" tiền, VNM, MSN, TPB tăng trần đẩy VnIndex tăng vọt 14 điểm

Cổ phiếu VNM của Vinamilk bất ngờ đảo chiều tăng sát giá trần trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

Phiên sáng với những dấu hiệu bứt phá đã giúp nhà đầu tư mạnh tay rót tiền trong phiên giao dịch buổi chiều. Sau giờ nghỉ trưa, hàng loạt cổ phiếu tăng tốc. VnIndex bứt phá tăng 14 điểm.

MSN hiện đã tím. VNM tiếp đà tăng mạnh mẽ của phiên sáng lên mức tăng trần. TPB cũng đang giao dịch trong sắc tím với dư mua trần lượng lớn.

Nhà đầu tư hồ hởi đặt lệnh mua. Hàng loạt cổ phiếu đang bứt phá nhanh. 

============

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới trong sắc đỏ bao trùm. Tuy nhiên, sắc đỏ không kéo dài được lâu khi dòng tiền tiếp tục lựa chọn thị trường chứng khoán làm bến đỗ. VNM của Vinamilk bất ngờ được mua mạnh, đảo chiều tăng sát giá trần. Cổ phiếu này sau một thời gian dài giảm giá đã có cú hồi phục ngoạn mục trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

Sự hồi phục nhanh chóng của VNM đã tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn đang do dự nên mua hay bán thì việc dòng tiền mạnh chọn cổ phiếu nhóm bluechips để đầu tư bắt đáy thì nhà đầu tư trở nên tự tin hơn. Hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh chóng đẩy VnIndex tăng 5 điểm so với mức giảm 5 điểm đầu phiên.

Ngoài sự đột biến tại VNM, chúng tôi nhận thấy cổ phiếu MSN của Masan cũng bứt phá tăng mạnh mẽ lên sát giá trần. Nhờ phiên tăng hơn 5% sáng nay, cổ phiếu MSN đã vượt qua ngưỡng giá 100.000 đồng/cổ phiếu.

Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản thị trường hiện vẫn đang ở mức cao, đạt hơn 9.300 tỷ đồng trên HoSE tính đến 10h40'. Trên Hnx cũng đạt thanh khoản 1.040 tỷ đồng chỉ sau 100 phút giao dịch.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ