A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay 17/3: Dầu tăng nhẹ.

Khi những lo ngại bất ổn trên thị trường tài chính được xoa dịu và tâm lý lạc quan của OPEC về triển vọng nhu cầu dầu từ Trung Quốc, giá dầu hôm nay đã quay đầu đi lên sau khi trượt về mức thấp nhất 3 tháng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 5/2023 đứng ở mức 74,69 USD/thùng, tăng 0,01 USD trong phiên và đã tăng 0,4 USD so với cùng thời điểm ngày 16/3.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận định, do tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau khi Credit Suisse được các cơ quan quản lý Thụy Sĩ cứu trợ tài chính để tăng tính thanh khoản, giá dầu hôm nay tăng nhẹ.

Lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính đã tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây sau sự sụp đổ của 2 ngân hàng ở Mỹ cuối tuần trước, thị trường tiếp tục ghi nhận sự bất ổn ở một trong những định chế tài chính hàng đầu châu Âu, Credit Suisse.

Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy bởi đồng USD mất giá và khả năng OPEC+ vẫn kiên định với mục tiêu cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2023.

Trước đó, OPEC nâng triển vọng tiêu thụ dầu từ Trung Quốc. Cụ thể, OPEC dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 2,32 triệu thùng/ngày, tương đường 2,3% trong năm 2023.

Động thái này của OPEC đã hỗ trợ tích cực cho thị trường dầu thô vốn đang chịu áp lực bởi lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính sau sự sụp đổ của 2 ngân hàng ở Mỹ.

Dù vậy, giá dầu thô vẫn đang chịu áp lực không nhỏ khi các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed và ECB vẫn giữ kế hoạch tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt lạm phát.

Ở diễn biến mới nhất, ECB đã quyết định tăng thêm 50 điểm phần trăm lãi suất sau khi lạm phát của khu vực được công bố đầu tháng này ở mức trên 8%. Goldman Sachs vừa nâng xác suất rơi vào suy thoái của kinh tế Mỹ trong 12 tháng tới lên 35% khi các ngân hàng nhỏ chịu sức ép.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội