A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải thi Vòng cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2021

Ngày 31/12, tại trường THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) Ban Thư ký Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2021 đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trao thưởng giải thi Vòng cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet” cho thí sinh các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Tham dự buổi lễ, có bà Cao Thị Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông báo Kinh tế & Đô thị; nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Lĩnh Nam, cùng thầy cô giáo, phụ huynh và các học sinh đoạt giải cao.

 

 Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh trên địa bàn quận Hoàng Mai đoạt giải Vòng cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet" năm 2021.

 

Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông báo Kinh tế & Đô thị Cao Thị Nhung cho biết, Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” được UBND TP Hà Nội giao cho báo Kinh tế & Đô thị, Ban ATGT TP, Sở GTVT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công an TP Hà Nội phối hợp tổ chức thường niên, đến nay là năm thứ 10. Trong 9 năm qua, cuộc thi luôn được đông đảo tầng lớp Nhân dân, đặc biệt trong đó là các em học sinh, sinh viên từ tiểu học cho đến đại học tham gia nhiệt tình, với số lượng ngày càng đông đảo.

 

Năm 2021, Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet” đã thu hút gần 300.000 thí sinh tham gia. Trong đó, quận Hoàng Mai có số lượng học sinh tham gia đông đảo với hơn 27.000 học sinh. Kết thúc 3 vòng thi trắc nghiệm đã có 9 học sinh của các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai đoạt giải.

 

Chia sẻ về quá trình tham dự cuộc thi của trường, Hiệu trưởng trường THCS Lĩnh Nam Trần Lệ Khanh cho biết, ngay sau khi Ban tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet" năm 2021, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã triển khai về các nhà trường. Để cuộc thi có hiệu quả Ban giám hiệu trường THCS Lĩnh Nam đã chỉ đạo giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên dạy môn Công dân và giáo viên chủ nhiệm phối hợp hướng dẫn học sinh nắm rõ quy chế, thời gian thi 3 vòng.

 

 

Phát động tới 100% học sinh toàn trường tham gia cuộc thi từ ngày 18/10/2021 thông qua trang web http//:thcslinhnam.hanoi.edu, qua nhóm Zalo của cha mẹ học sinh, Fanpage của nhà trường và hoạt động ngoài giờ lên lớp trực tuyến tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh tham gia dự thi.

 

 Bà Cao Thị Nhung trao giải cho các em học sinh.

 

Đặc biệt, để khích lệ học sinh tham gia, trường đã công bố sẽ thưởng điểm môn Công dân cho 10 học sinh đạt điểm tối đa có thời gian thi nhanh nhất, sớm nhất. Do được tuyên truyền rộng rãi, hướng dẫn cụ thể nên học sinh nhà trường đã tích cự tham gia cuộc thi. Vì thế, sau 5 ngày phát động đã có 100% học sinh nhà trường tham gia.

 

Kết thúc vòng thi thứ nhất, 1.786 em học sinh nhà trường đã tham gia thi đạt 100%, trong đó rất nhiều em đạt điểm cao. Đặc biệt có 4 em Gia Bình, Tiến Đạt, Thanh Thảo, Thái An đoạt giải  ở Vòng 2, 3. Các em đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải thưởng, đồng thời các em cũng xứng đáng được nhận phần thưởng điểm 10 môn Công dân với kiến thức tham gia giao thông chắc chắn và kĩ năng công nghệ thông tin tốt của mình.

 

"Từ những kiến thức của cuộc thi rất gần gũi và thực tế đối với học sinh khi tham gia giao thông nên Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet", đã giúp trang bị cho học sinh những kiến thức về an toàn giao thông, về kỹ năng xử lý các tình huống, các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Không những thế qua các con góp phần, tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông” - nhà giáo Trần Lệ Khanh nhấn mạnh.

 

 Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô trên Internet" năm 2021 đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia.

 

Hào hứng chia sẻ với Ban tổ chức, em Nguyễn Gia Bình học sinh lớp 7A11, trường THCS Lĩnh Nam cho biết, Cuộc thi đã giúp cho em có kiến thức về An toàn giao thông, em thấy những câu hỏi trong các vòng thi là những kiến thức, những tình huống cụ thể rất gần với chúng em khi chúng em tham gia giao thông. Giúp chúng em biết và hiểu hơn để áp dụng vào thực tế khi tham gia giao thông trên đường và cần ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Qua cuộc thi giúp em hiểu hơn về những quy định của pháp luật nên em sẽ chấp hành nghiêm chỉnh và tuyên truyền cho người thân, bạn bè cùng thực hiện tốt để tham gia giao thông được an toàn. Ngoài ra, tham gia Cuộc thi giúp cho em có thêm kĩ năng về công nghệ thông tin.

 

Ban Thư ký Chương trình thông tin thêm, 3 vòng thi tự do năm nay đã khép lại. Ban tổ chức sẽ trao 30 giải đồng hạng cho 30 thí sinh có kết quả cao nhất (mỗi vòng 5 thí sinh THPT, 5 thí sinh THCS). Lễ tổng kết và trao giải vòng thi chung kết sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
 
Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet" năm 2021 là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông trên internet giúp tuyên truyền; Trang bị cho học sinh những kiến thức về an toàn giao thông, về kỹ năng xử lý các tình huống, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; Tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông và góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh Thủ đô. 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ