A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết ấm Giảng Võ lan toả yêu thương tại Hà Nội

Chương trình 'Tết ấm Giảng Võ - Lan toả yêu thương' trao tặng nhiều phần quà Tết ý nghĩa đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 
Lãnh đạo phường Giảng Võ trao quà cho người dân tại gian hàng 0 đồng.
Lãnh đạo phường Giảng Võ trao quà cho người dân tại gian hàng 0 đồng.
 

Sáng 16/1, cô Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chương trình "Tết ấm Giảng Võ - Lan toả yêu thương” được phường Giảng Võ cùng tổ chức đoàn thể, trường học và địa bàn dân cư phường Giảng Võ tổ chức tại nhà trường.

Chương trình là không gian văn hóa Tết vui tươi với các hoạt động nhân văn và ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ và nhiều gian hàng “0 đồng”, tặng 202 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà Tết Quý mão 2023. Mỗi suất quà Tết tại chương trình có trị giá 1 triệu đồng (tiền mặt và quà), tổng trị giá các phần quà tại chương trình là trên 300 triệu đồng.

Cô Vân Anh cũng cho biết, các gia đình đến nhận quà Tết tại 10 "Gian hàng 0 đồng” là những mặt hàng thiết yếu như gạo, miến, dầu ăn, nước mắm, mì chính, gia vị, bánh.

Tết ấm Giảng Võ lan toả yêu thương tại Hà Nội  ảnh 1
Người dân đón nhận những phần quà tại "Gian hàng 0 đồng".

Là một trong những nạn nhân chất độc màu da cam tại phường Giảng Võ, ông Nguyễn Bá T. (tổ dân phố 10A) bày tỏ, chương trình là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực.

"Phần quà góp phần chia sẻ nỗi đau là nạn nhân của chất độc màu da cam và tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta...”, ông Nguyễn Bá T. xúc động.

 

Trong 2 năm triển khai, chương trình “Tết ấm Giảng Võ - Lan toả yêu thương” đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo người dân, tạo sức lan toả sâu rộng, chung tay ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, có những phần quà thiết thực kịp thời gửi đến những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được một cái Tết ấm no và hạnh phúc.

Tết ấm Giảng Võ lan toả yêu thương tại Hà Nội  ảnh 2
Hình ảnh gian hàng của trường Tiểu học Kim Đồng.

Bí thư Đảng ủy phường Giảng Võ - Vũ Thị Thêu nhấn mạnh, chương trình “Tết ấm Giảng Võ - Lan toả yêu thương” năm 2023 với các gian hàng 0 đồng là hoạt động thiết thực do cấp ủy, chính quyền phường tổ chức, qua đó tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

"Chương trình có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về việc thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh, để mọi người dân trên địa bàn phường đều được vui xuân đón Tết...", bà Vũ Thị Thêu chia sẻ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ