A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ngãi tổ chức giải dù lượn quốc gia lần 2 tại Lý Sơn từ 20/5

Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 dự kiến tổ chức từ 20 - 24/5 tại huyện đảo Lý Sơn.

Quang cảnh họp báo.

Quang cảnh họp báo.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, giải đấu có điểm bay được chọn ở đỉnh núi Thới Lới của huyện đảo Lý Sơn. Đây là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

“Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 là sự kiện thể thao lớn. Đây là hoạt động cũng nhằm quảng bá hình ảnh, con người Quảng Ngãi, đặc biệt là Lý Sơn. Do đó phải tạo cho du khách và các vận động viên những ấn tượng đẹp, góp phần phát triển du lịch" - ông Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi.

Giải vô địch dù lượn có 3 nội dung thi đấu gồm: Giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội. Đối tượng là các vận động viên dù lượn Việt Nam đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước.

Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 được tổ chức từ ngày 20 - 24/5. Đến thời điểm hiện tại đã có 50 vận động viên đăng ký tham gia. Con số này dự kiến tiếp tục tăng nhanh.

Được biết, giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020 tại Đà Nẵng với sự tham gia của 110 vận động viên nam, nữ đến từ 10 câu lạc bộ dù lượn trên toàn quốc.

Giải dù lượn mở rộng được tổ chức ở Lý Sơn.

Giải dù lượn mở rộng được tổ chức ở Lý Sơn.

Năm 2019, Quảng Ngãi cũng tổ chức giải dù lượn mở rộng ở Lý Sơn với khoảng hơn 60 vận động viên và 8 câu lạc bộ tham gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ