A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ thắp ánh sáng xanh cầu Hiền Lương

Cây cầu Hiền Lương lịch sử được “nhuộm xanh” trong các hoạt động Kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ireland (5/4/1996 – 5/4/2023) và Kỷ niệm ngày Quốc khánh Ireland (17/3).

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam John McCullagh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bật đèn thực hiện nghi thức thắp ánh sáng xanh cầu Hiền Lương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam John McCullagh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bật đèn thực hiện nghi thức thắp ánh sáng xanh cầu Hiền Lương.

Hoạt động thắp đèn xanh cầu Hiền Lương tại Di tích quốc gia đặc biệt đội bờ Hiền Lương - Bến Hải nằm trong “Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland" và đã trở thành một chiến dịch toàn cầu.

Việc Đại sứ quán Ireland chọn cầu Hiền Lương là địa điểm duy nhất của Việt Nam trong "Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland” năm 2023 sẽ giúp đưa hình ảnh đổi mới, phát triển của Quảng Trị đến với bạn bè quốc tế và đặc biệt là người dân Ireland.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ireland, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức chạy bộ vì cộng đồng với chủ đề “We Run We Share – Cùng chạy cùng chia sẻ” và bàn giao xe phục hồi chức năng lưu động cho dự án RENEW do Chính phủ Ireland tài trợ.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam bàn giao xe phục hồi chức năng lưu động cho dự án RENEW.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam bàn giao xe phục hồi chức năng lưu động cho dự án RENEW.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam John McCullagh khẳng định màu xanh là màu của Ireland. Hoạt động thắp ánh sáng xanh tại cầu Hiền Lương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì cây cầu không còn tượng trưng cho sự chia cắt mà là biểu tượng của sự kết nối mọi người lại với nhau. Đồng thời là hoạt động nhắc cho hai bên nhớ về mối quan hệ mật thiết lâu đời giữa Ireland và Việt Nam, Ireland và Quảng Trị.

Đại sứ cho biết ở Ireland cũng có một cây cầu tương tự - cầu Hòa bình tại thành phố Derry giúp kết nối nhân dân đôi bờ sông Foyle, nơi đã từng bị chia cắt trong quá khứ do xung đột tại Ireland. Đại sứ nhấn mạnh mối quan hệ đối tác giữa Ireland và tỉnh Quảng Trị luôn được ưu tiên thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển do Chính phủ Ireland tài trợ tại Quảng Trị.

Sự kiện được tổ chức thành công với hình ảnh lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Đại sứ Ireland cùng tiến lên Bục công tắc bật đèn để nhấn nút “nhuộm xanh" cầu Hiển Lương - biểu tượng cho ý chí và khát vọng hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất của dân tộc Việt Nam.

Cây cầu Hiền Lương lịch sử - biểu tượng cho ý chí và khát vọng hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất của dân tộc Việt Nam được

Cây cầu Hiền Lương lịch sử - biểu tượng cho ý chí và khát vọng hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất của dân tộc Việt Nam được "nhuộm xanh" trong dịp này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam và Ireland đều yêu chuộng hòa bình. Cả hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng khi cả hai dân tộc đều đã phải trải qua quá trình đấu tranh lâu dài, khó khăn và gian khổ để dành độc lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh việc Đại sứ quán Ireland lần thứ hai lựa chọn Quảng Trị là địa phương duy nhất tại Việt Nam tổ chức hoạt động thắp đèn ánh sáng xanh kỷ niệm Quốc khánh Ireland một lần nữa khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Quảng Trị và Ireland. Đồng thời, tin rằng sự kiện sẽ góp phần lan tỏa những giá trị hòa bình, hữu nghị, hợp tác đến với nhân loại.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Quảng Trị, ông Hoàng Nam trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và những người Ireland đang học tập, công tác tại Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Ireland 17/3. Đồng thời, chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ireland, Quảng Trị - Ireland ngày càng toàn diện, phát triển.


Nguồn:kinhtedothi.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ