A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vietcombank tiếp tục mở rộng mạng lưới, được chấp thuận thành lập mới 14 chi nhánh, phòng giao dịch

Hiện mạng lưới phòng giao dịch của Vietcombank đứng thứ 4 trong hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã có văn bản số 2848/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2021 của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB).

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc VCB thành lập 05 chi nhánh: Đông Hà Nội (Tp.Hà Nội), Tây Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Bắc Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Tây Long Anh (tỉnh Long An), Nam Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai).

Đồng thời, chấp thuận việc VCB thành lập 09 phòng giao dịch gồm PGD Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), PGD Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), PGD Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh), PGD Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), PGD Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai), PGD Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc), PGD Long Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), PGD Đồng Văn IV (tỉnh Hà Nam), PGD Kim Động (tỉnh Hưng Yên).

NHNN yêu cầu VCB có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động; đăng ký, thông báo lập địa điểm kinh doanh, đăng báo đối với các chi nhánh, phòng giao dịch đã được chấp thuận thành lập nêu trên theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 9/9/2013 của Thống đốc NHNN quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 01/2022/TT-NHNN ngày 28/01/2022) và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký văn bản này, VCB phải khai trương hoạt động các chi nhánh, phòng giao dịch đã được chấp thuận nêu trên. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

Được biết, hiện Vietcombank có 121 chi nhánh và 476 phòng giao dịch trên toàn quốc. Mạng lưới giao dịch của ngân hàng đứng thứ 4 trong hệ thống, sau Agribank, VietinBank, BIDV.

Vietcombank là một trong số ít ngân hàng được liên tục mở rộng mạng lưới trong những năm gần đây, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước có xu hướng hạn chế cho phép các ngân hàng thương mại mở rộng mạng lưới ồ ạt. Trong 3 năm qua, Vietcombank đã có thêm 15 chi nhánh và 45 phòng giao dịch.

https://cafef.vn/vietcombank-tiep-tuc-mo-rong-mang-luoi-duoc-chap-thuan-thanh-lap-moi-14-chi-nhanh-phong-giao-dich-20220506085539465.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ