A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến?

Thẻ tín dụng có thể cung cấp các tính năng tiện dụng và bảo vệ bổ sung so với thẻ ghi nợ. Vì vậy, đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng chúng khi mua sắm trực tuyến.

 

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến?

Nếu bạn muốn mua thứ gì đó trực tuyến, giờ đây có nhiều cách thanh toán hơn bao giờ hết. Các dịch vụ thanh toán trực tuyến được quảng cáo là nhanh hơn và dễ sử dụng hơn so với thẻ tín dụng . Tuy nhiên, đối với hầu hết các giao dịch mua hàng trực tuyến, thẻ tín dụng thực sự vẫn là một lựa chọn tốt hơn.

Các công ty thẻ tín dụng có thể tính lãi suất cao và kiếm được lợi nhuận đáng kể khi làm như vậy. Tuy nhiên, điều này cho phép họ cung cấp nhiều đặc quyền khác nhau mà các phương thức thanh toán khác không có.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thanh toán cho lần mua hàng trực tuyến tiếp theo của mình, đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn sử dụng thẻ tín dụng.

1. Bảo vệ thanh toán nâng cao

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến cung cấp các mức bảo vệ thanh toán khác nhau. Một số cung cấp không có ở tất cả. Thẻ tín dụng cung cấp bảo vệ thanh toán vượt trội. Các nhà cung cấp thẻ tín dụng được biết đến với việc đứng về phía khách hàng của họ hơn là các nhà bán lẻ. Nhiều nhà cung cấp thẻ tín dụng cũng có hệ thống tự động để phát hiện gian lận trước khi bạn nhận ra.

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến? - Ảnh 1.
 

2. Bảo vệ người mua hàng

Các nhà cung cấp thẻ tín dụng thường bảo vệ các mặt hàng mà bạn mua. Nếu bạn mua một sản phẩm và nó bị hỏng ngay sau khi bạn mua, một số nhà cung cấp thẻ tín dụng sẽ hoàn lại toàn bộ tiền.

Một số thẻ tín dụng cũng cung cấp bảo vệ giá. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua thứ gì đó và bạn nhận thấy rằng giá sẽ giảm vào một ngày sau đó, nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn sẽ hoàn lại khoản chênh lệch. Điều quan trọng cần lưu ý là các ưu đãi bảo vệ mua hàng khác nhau tùy theo nhà cung cấp.

3. Bảo hành bổ sung

Nếu bạn mua một sản phẩm trực tuyến, đôi khi bạn có thể nhận được bảo hành mở rộng bằng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bảo hành bằng thẻ tín dụng thường áp dụng cho hàng hóa có bảo hành của nhà sản xuất. Sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được bảo hành tiêu chuẩn của nhà sản xuất và sau đó là bảo hành mở rộng bổ sung do nhà cung cấp thẻ tín dụng cung cấp.

Bảo hành mở rộng thường có sẵn trên đồ điện tử, hàng gia dụng và đồ nội thất. Chúng đặc biệt hữu ích đối với các giao dịch mua lớn tốn kém để sửa chữa.

4. Gian lận không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn

Thẻ ghi nợ thường được sử dụng trực tuyến và nếu bạn không có thẻ tín dụng, không có gì sai khi làm điều này. Tuy nhiên, nếu bạn có tùy chọn sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên làm như vậy.

Nếu số thẻ ghi nợ của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có thể nhanh chóng rút hết tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu số thẻ tín dụng của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm chỉ có thể truy cập hạn mức tín dụng của bạn. Người mua sắm trực tuyến nên cẩn thận với những trang web mà họ đặt hàng và lý tưởng nhất là sử dụng phần mềm chống virus.

5. Thời gian gia hạn

Nếu bạn đang mua một dịch vụ hàng tháng trực tuyến, thanh toán bằng thẻ tín dụng mang lại một lợi thế quan trọng. Mặc dù thẻ ghi nợ và ví trực tuyến chỉ hoạt động nếu bạn có tiền trong tài khoản, thanh toán bằng thẻ tín dụng vẫn được thực hiện bất kể.

Nhiều nhà cung cấp thẻ tín dụng cũng cung cấp thời gian gia hạn 30 ngày mà trong thời gian đó bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào. Điều này cho phép bạn thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến của mình mỗi tháng mà không bị gián đoạn khi bạn thay đổi tài khoản ngân hàng hoặc có sự cố xảy ra. Miễn là bạn thanh toán hết trong vòng 30 ngày, sẽ không mất phí.

Nếu bạn đang đăng ký một dịch vụ mà bạn không muốn bị cắt nếu có vấn đề phát sinh với tài khoản ngân hàng của mình, thì bạn nên luôn sử dụng thẻ tín dụng.

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến? - Ảnh 2.
 

6. Ưu đãi hoàn tiền

Ngành thẻ tín dụng có tính cạnh tranh cao và hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp một số mức hoàn tiền. Đây có thể là một phần trăm cho tất cả các giao dịch mua hoặc bạn có thể được cung cấp mức giá cao hơn cho các giao dịch mua tại các doanh nghiệp cụ thể.

Tỷ lệ hoàn lại tiền thường khá nhỏ, nhưng trong thời gian dài, tất cả sẽ tăng lên. Nếu bạn đang thực hiện một giao dịch mua trực tuyến lớn, hoàn lại tiền cũng có thể cung cấp một khoản chiết khấu đáng kể cho giá mua.

7. Phần thưởng và đặc quyền khác

Thẻ tín dụng có sẵn với một loạt các chương trình phần thưởng khác nhau. Ví dụ rõ ràng nhất là dặm bay thường xuyên, theo đó mỗi khi bạn sử dụng thẻ của mình, bạn sẽ được thưởng điểm để đổi khi đặt chuyến bay.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng có các chương trình cho phép bạn tích điểm để sử dụng cho các giao dịch mua khác. Điều này bao gồm các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và gas.

Với điều kiện bạn chọn một thẻ có chương trình phần thưởng giảm giá cho những thứ bạn mua thường xuyên, khoản tiết kiệm khiến thẻ tín dụng có giá trị sử dụng thường xuyên nhất có thể.

8. Thẻ tín dụng được sử dụng đúng cách sẽ xây dựng điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng thuê một căn hộ và đăng ký nhiều dịch vụ quan trọng của bạn. Do đó, bất kỳ hoạt động nào mang lại cho bạn cơ hội cải thiện điểm tín dụng đều đáng tham gia và thẻ tín dụng là một ví dụ tiềm năng về điều này.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ tín dụng và trả hết ngay lập tức, bạn đang thể hiện khả năng nhận và thanh toán tín dụng của mình. Vì vậy, sử dụng thẻ tín dụng đúng cách là một cách hiệu quả để tăng điểm tín dụng của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là thẻ tín dụng chỉ cải thiện tín dụng nếu thanh toán được thực hiện đúng hạn. Nếu bạn đang tìm cách sử dụng thẻ tín dụng để cải thiện điểm số của mình, hãy nhớ tìm hiểu kỹ về quy trình này.

Thẻ tín dụng là lý tưởng cho mua hàng trực tuyến

Thẻ tín dụng thường chỉ được xem như một phương tiện để có được tín dụng một cách nhanh chóng. Mặc dù tín dụng rõ ràng là điểm bán hàng chính của họ, nhưng chúng cũng là phương thức thanh toán lý tưởng để mua sắm trực tuyến. Không giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng không được kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Điều này làm cho chúng an toàn hơn đáng kể khi sử dụng trực tuyến vì mọi khoản thanh toán gian lận sẽ không ảnh hưởng đến số dư ngân hàng của bạn.

Thẻ tín dụng cung cấp khả năng bảo vệ thanh toán vượt trội so với ví trực tuyến, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các giao dịch mua lớn. Họ cũng cung cấp tiền hoàn lại, phần thưởng và bảo hành mở rộng không có ở bất kỳ phương thức thanh toán nào khác. Ngoài ra, có các phương thức thanh toán kỹ thuật số khác mà bạn có thể sử dụng.

Theo Ngọc Linh

VTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội