A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãi suất ngày 21/5: Đà giảm chưa dừng, gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thêm 1 ngân hàng giảm lãi suất huy động từ hôm nay (21/5) và một ngân hàng khác cho biết sẽ tiếp tục giảm lãi suất từ ngày mai 22/5.

 

Lãi suất ngày 21/5: Đà giảm chưa dừng, gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Kienlongbank vừa thay đổi biểu lãi suất huy động và giảm 0,4 điểm % ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm từ 8,1% xuống 7,7%/năm. Đồng thời, lãi kỳ hạn 12 tháng giảm từ 8,2% xuống 7,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 36 tháng chỉ còn 7,5%/năm.

Hiện những ngân hàng có lãi suất cao nhất trên thị trường vẫn là các ngân hàng nhỏ như ABBank, VietABank, GPBank, BaoVietBank, BacABank NamABank,…với lãi suất niêm yết cao nhất từ 8,5%/năm trở lên.

Trong đó, ABBank có lãi suất cao nhất thị trường với 9,2%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. Những ngân hàng còn lại không còn nhà băng nào niêm yết từ 9%/năm. Mức lãi suất cao tiếp theo được ghi nhận là 8,8%/năm tại VietABank, kỳ hạn 12 tháng tiết kiệm trực tuyến.

Chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng nhỏ và ngân hàng lớn hiện nay khá đáng kể. Điển hình như tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất của một số ngân hàng nhỏ là 8,5-8,8%/năm, trong khi đó những ngân hàng tư nhân lớn chỉ 7,5-7,8%/năm. Cụ thể, VPBank đang áp dụng lãi suất 7,8%/năm cho kỳ hạn này khi khách hàng gửi tiền online số tiền từ 10 tỷ đồng, dưới mốc tiền này thì lãi suất chỉ 7,7%/năm.

ACB cũng đang niêm yết mức 7,7%/năm kỳ hạn 1 năm khi khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến. Techcombank ở mức xấp xỉ với 7,6%/năm.

Trong khi đó, MB đã giảm xuống chỉ còn 7,3%/năm và nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) thậmchí chỉ còn 7,2%/năm.

Các chuyên gia cho biết, đà giảm lãi suất huy động có thể chưa dừng lại do tình hình thanh khoản của các ngân hàng hiện nay đã dồi dào hơn. Lãi suất huy động cần giảm hơn nữa để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy nhu cầu tín dụng.

DongABank cho biết, từ ngày mai (22/5), nhà băng này sẽ áp dụng biểu lãi suất mới và giảm khá mạnh ở nhiều kỳ hạn. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng sẽ xuống còn 6,35%/năm. Lãi suất kỳ hạn 1 - 3 tháng giảm sâu xuống 4,5%/năm, thấp hơn nhiều so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất ngày 21/5: Đà giảm chưa dừng, gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay? - Ảnh 1.

 

Minh Vy

Nhịp sống thị trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội