A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các rạp phim sẵn sàng tuân thủ các quy định mới

Chính phủ ban hành Nghị định 131/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh, trong đó quy định khung giờ chiếu phim Việt Nam, phim cho trẻ em, các trường hợp miễn, giảm giá vé xem phim tại rạp. Nhiều cụm rạp như CGV, Galaxy cho biết, phía rạp tuân thủ và lên nhiều kế hoạch để đón lượng khách vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Các rạp phim sẵn sàng tuân thủ các quy định mới

Các phim Tết chuẩn bị ra rạp. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sau khi Nghị định được ban hành từ 1.1.2023, các hệ thống rạp cho biết họ đang tuân thủ và áp dụng đúng quy định. Theo bà Đào Phương Thảo - Marketing & Sales Manager của Galaxy Cinema: “Hiện tại Galaxy đang áp dụng giá vé cho các đối tượng khán giả khác nhau tại các thời điểm các ngày trong tuần cũng như các ngày cuối tuần hay lễ Tết.

Ngoài ra phía Galaxy cũng đang đưa ra mức giá vé ưu đãi cho các khung giờ đặc biệt, cho các khán giả học sinh sinh viên và trẻ em, người cao tuổi”.

Cũng theo bà Thảo, việc ưu tiên chiếu phim Việt Nam trong khung giờ từ 18 đến 22h00, nhất là người dưới 16 tuổi không xem quá 23h00 trong Nghị định là hợp lý. Phía rạp Galaxy khẳng định: “Chiếu phim Việt luôn là một trong ưu tiên của phía Galaxy cũng như việc ủng hộ các phim Việt để có thể đẩy mạnh thị trường phim trong nước tiếp cận nhiều hơn tới khán giả.

Sắp xếp suất chiếu trong khung giờ phù hợp với lựa chọn xem phim của khán giả cũng là 1 yếu tố giúp rạp thu hút được khán giả phù hợp với gu phim của mỗi nơi, 18 đến 22h00 là khung giờ đẹp đối với rạp và chúng tôi luôn nỗ lực tối đa để sắp xếp các suất chiếu của các phim trong khung giờ này tối ưu nhất”.

Phía đại diện của CGV cũng cho biết: “Trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam, CGV luôn đảm bảo thực hiện các quy định pháp luật theo hương dẫn của các cơ quan quản lý. Những quy định về việc miễn giảm giá vé cho những đối tượng đặc biệt đã được hệ thống rạp CGV áp dụng nhiều năm qua. Chúng tôi nhận thấy quy định mới được áp dụng từ năm 2023 này trên thực tế là chi tiết hơn và hướng dẫn cụ thể hơn cho đơn vị thực hiện”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội