A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sĩ diễn viên Yoo Ah In bị điều tra

Bác sĩ của nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In đã bị buộc tội lạm dụng propofol.

Nam diễn viên Yoo Ah In phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề sau khi vụ bê bối sử dụng chất cấm được đưa ra ánh sáng.

Yoo Ah In bị buộc tội lạm dụng chất cấm sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với propofol, cần sa, cocaine và ketamine.

Các cuộc điều tra xác định rằng anh ta đã lạm dụng propofol trong một thời gian dài, tiêm gần hai lần một tuần vào năm 2021.

Lý giải cho việc Yoo Ah In sử dụng chất propofol quá đà, đại diện nam diễn viên từng cho biết: "Yoo Ah In mắc bệnh ngoài da. Anh ấy mắc chứng "sợ kim tiêm" nên chỉ yêu cầu được gây tê trong quá trình điều trị".

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nam diễn viên đã được một bác sĩ kê đơn propofol bất hợp pháp.

 

Các cuộc điều tra sau đó tiết lộ rằng chính vị bác sĩ này cũng bị nghi ngờ sử dụng propofol vào ngày 13/3.

Hiện tại, phía cảnh sát đang tiến hành điều tra xem liệu các đơn thuốc đó có phải vì mục đích y tế hay không.

Vị bác sĩ này còn điều hành 1 bệnh viện ở quận Gangnam, Seoul và là người quen thân của Yoo Ah In.

Bác sĩ diễn viên Yoo Ah In bị điều tra  ảnh 1

Nam diễn viên Yoo Ah In.

Vào sáng 13/3 vừa qua, một quan chức của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã tuyên bố trong cuộc họp báo thường kỳ rằng việc phân tích các tài liệu thu giữ thu được từ nơi ở của Yoo Ah In được hoàn thành vào cuối tuần này và nam diễn viên sẽ được triệu tập để thẩm vấn ngay sau khi phân tích xong.

Phía cảnh sát tuyên bố, Yoo Ah In sẽ được triệu tập bí mật. Cho đến nay, không có lệnh bắt giữ hoặc điều tra chung về cung cấp ma túy nào được thông báo có liên quan đến tình hình hiện tại của Yoo Ah In.

Trước đó, ngày 5/2, Yoo Ah In bị bắt giữ tại sân bay Quốc tế Incheon sau khi từ Mỹ trở về Hàn Quốc. Sau khi xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm tóc của nam diễn viên đã cho kết quả anh dương tính với cần sa, loại chất cấm sử dụng ở Hàn Quốc và âm tính với propofol, do chất này bị đào thải khỏi cơ thể sau 3-4 ngày.

Tuy nhiên, chất này sẽ lưu lại trong các nang lông nên kết quả xét nghiệm tóc cho thấy Yoo Ah In đã sử dụng propofol.

Sau đó, dịch vụ Pháp y Quốc gia (NFS) đã tìm thấy dấu vết của cần sa, propofol cocaine, ketamine thông qua xét nghiệm mẫu nước tiểu và nang tóc của nam diễn viên.

Cocaine gây ảo giác mạnh và gây nghiện, là một trong ba loại ma túy nguy hiểm cùng với methamphetamine và heroin.

Ketamine, được sử dụng làm thuốc gây mê toàn thân, cũng được phân loại là ma túy vào năm 2006 ở Hàn Quốc do lo ngại về việc sử dụng sai và lạm dụng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ