A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Văn Quán phát triển mô hình rau an toàn

Phường Văn Quán, quận Hà Đông vẫn còn hàng chục hecta đất xen kẹt trong khu đô thị. Để tăng thu nhập cho người dân, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường đã động viên hội viên đẩy mạnh phát triển rau an toàn.

Mô hình rau an toàn của bà Đỗ Thị Dần tại phường Văn Quán. Ảnh: Bích Hời

Mô hình rau an toàn của bà Đỗ Thị Dần tại phường Văn Quán. Ảnh: Bích Hời

Mùa nào thức nấy, mùa Hè trồng mồng tơi, rau muống, rau đay; mùa Đông trồng cải, đậu cô ve, đậu đũa, su hào... Đến nay, hội viên Hội LHPN phường duy trì, phát triển được 15ha rau xanh các loại.

Cũng theo bà Toàn, để sản xuất nông sản bảo đảm ATTP, các hội viên thực hiện nghiêm khuyến cáo của Phòng Kinh tế, Trạm Bảo vệ thực vật quận về việc dùng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong danh mục cho phép.

Gia đình bà Đỗ Thị Dần, hội viên Hội LHPN Văn Quán trồng 2 sào rau cải, muống, đậu cô ve. Thực hiện quy trình sản xuất rau an toàn, bà Dần tận dụng các phế phẩm nông nghiệp ngâm ủ làm phân bón cho rau. "Rau sản xuất ra đến đâu là được các cửa hàng hoặc bà con xung quanh đây mua hết đến đó” - bà Dần chia sẻ.

Để tăng thu nhập và giảm chi phí sản xuất, hầu hết các hội viên phụ nữ phường Văn Quán đã ngâm tỏi, ớt thành thuốc sinh học để trừ sâu. Phân bón cũng được ngâm ủ các loại rác hữu cơ như vỏ trái cây, rau, củ... vừa phân loại rác từ đầu nguồn, giảm thiểu rác thải ra môi trường, vừa cho hiệu quả tốt trên cây trồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội