A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng

Ngày 11/7, bệnh nhân 91 (BN90)-phi công Anh được tổ chức tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại.

 Lãnh đạo Bộ Y tế và bệnh viện trao giấy chứng nhận ra viện cho phi công Anh. Ảnh: BVCC
Theo đó, tại Bệnh viện (BV) chợ Rẫy, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng khám chữa bệnh Bộ Y tế và bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc BV Chợ Rẫy đã trao giấy chứng nhận hết Covid-19 và giấy ra viện cho BN 91 để BN hồi hương sau hành trình 115 ngày điều trị.
 
Giây phút nhận hoa và giấy ra viện phi công Anh xúc động nói: “Tôi xin cám ơn các bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng”.
 
 
Chia sẻ tại đây, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho rằng, phi công Anh đã “hạ cánh an toàn” sau chuyến bay dài hơn 115 ngày. Rồi đây anh sẽ lên chính chiếc máy bay anh từng lái để trở về quê hương. Đó là ngôi nhà của anh ấy, là không gian quen thuộc hy vọng hành trình trở về với gia đình an toàn. “Thành quả hôm nay là trí tuệ tập thể các y bác sĩ, Tiểu ban điều trị và các đồng nghiệp từ BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Tất cả đã vượt qua khó khăn để níu giữ sinh mệnh BN 91”- Giám đốc BV Chợ Rẫy nói.
 
 
Sáng cùng ngày, Tổng lãnh sự Anh cùng đoàn bay 919 cũng đến chúc mừng công dân cũng như đồng nghiệp của mình vượt cửa tử trở về cuộc sống.
 
Đại diện Tổng Lãnh sự quán Anh bày tỏ sự biết ơn từ đáy lòng đối với Chính Phủ Việt Nam, Bộ Y tế và tập thể y bác sĩ điều trị cho BN 91. Không chỉ riêng BN 91, có rất nhiều công dân Anh được chăm sóc điều trị ở các khu cách ly vừa qua đã được chăm sóc tận tình chu đáo.
 
Đoàn bay 919 của hãng hàng không VietNam Airlines đã tặng hoa cảm ơn bác sĩ đã giúp họ đưa người đồng đội, đồng nghiệp vượt cửa tử trở về, trở lại với bầu trời.
 
Dự kiến tối 11/7, BN 91 sẽ lên chuyến bay của Vietnam Airlines để trở về quê hương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại