A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ tuyên bố để ngỏ tấn công trả đũa vụ không kích căn cứ ở Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố, Mỹ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để tự vệ sau cuộc không kích ở Iraq, để ngỏ khả năng tấn công trả đũa.

"Mỹ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để tự bảo vệ mình sau cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, nơi đồn trú binh sĩ Mỹ và liên quân" - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố hôm 7.3.

Phát biểu trên chương trình "Tuần này" của ABC, Bộ trưởng Austin cho biết, Mỹ đang thúc giục Iraq nhanh chóng điều tra vụ việc và xác định ai phải chịu trách nhiệm.

"Chúng tôi sẽ tấn công, nếu đó là những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm, vào thời điểm và địa điểm do chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi yêu cầu quyền bảo vệ quân đội của mình" - ông Austin nói và bổ sung rằng, Iran sẽ phải đưa tự rút ra kết luận nếu và khi Mỹ hành động.

Hôm thứ Tư (3.3), 10 quả rocket bắn vào căn cứ không quân rộng lớn ở miền tây Iraq, nơi đóng quân của phần lớn trong số 2.500 lính Mỹ ở Iraq. Không có quân nhân nào bị thương, nhưng một nhà thầu dân sự người Mỹ đã chết vì đau tim khi đang trú ẩn trong cuộc tấn công tên lửa.

Vụ tấn công tên lửa diễn ra sau cuộc không kích của Mỹ ở miền đông Syria vào tuần trước nhằm vào một mục tiêu của lực lượng dân quân Shiite do Iran hậu thuẫn - mà Washington đánh giá là nguyên nhân gây ra vụ tấn công tên lửa chết người vào một căn cứ khác của Mỹ ở Erbil.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại