A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ bất ngờ không kích Syria theo lệnh của ông Biden

Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích ở Syria nhằm vào các cơ sở gần biên giới Iraq do các nhóm dân quân mà Iran hậu thuẫn sử dụng.

Lầu Năm Góc cho biết cuộc không kích nhằm trả đũa cho một cuộc tấn công bằng tên lửa ở Iraq hồi đầu tháng này, giết chết một nhà thầu dân sự và làm bị thương một thành viên của quân đội Mỹ và nhiều người khác.

Cuộc không kích vừa diễn ra là hành động quân sự đầu tiên do Chính quyền Tổng thống Biden thực hiện. Hành động này nhấn mạnh ý định tập trung nhiều hơn vào những thách nhằm vào nước Mỹ, trong đó bao gồm cả đe dọa quân sự và các vấn đề do Trung Quốc gây ra.

"Phản ứng quân sự tương xứng này được tiến hành cùng với các biện pháp ngoại giao, bao gồm tham vấn với các đối tác liên minh", người phát ngôn Lầu Năm Góc, John Kirby, cho biết khi thông báo về cuộc không khích được tiến hành ngày 25/2.

"Hoạt động này gửi đi một thông điệp rõ ràng: Tổng thống Biden sẽ hành động để bảo vệ các nhân viên Mỹ và liên quân. Đồng thời, chúng tôi đã hành động một cách có chủ ý nhằm làm suy yếu tình hình chung ở miền đông Syria và Iraq", Kirby cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại